Đóng[X]

Cách chọn gà chọi tơ, chọn gà chọi con đúng cách từ sư kê

Cách chọn gà chọi tơ đã dễ như trở bàn tay đối với các sư kê chuyên nghiệp. Tuy nhiên với các sư kê mới sẽ cần nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

Việc mua gà chọi tơ sẽ rẻ hơn rất nhiều các chiến kê hùng mãnh. Nắm được cách chọn gà chọi tơ và chăm sóc chúng hàng ngày bạn cũng sẽ có niềm vui hơn khi chơi đá gà trực tiếp. Cùng SV388 LIVE tìm hiểu cách chọn gà chọi tơ chi tiết từ A đến Z ở nội dung này.

Những cách chọn gà chọi tơ từ các sư kê chuyên nghiệp

Những cách chọn gà chọi tơ mà chúng tôi cung cấp bên dưới sẽ giúp bạn chọn được gà tơ có tiềm năng nhất trong tương lai, có thể trở thành chiến kê dũng mãnh thi đấu đá gà cựa dao.

Quan tâm đến “cha mẹ” của chúng

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh! Bạn nên biết bố mẹ chúng là ai để tiên đoán được khả năng chiến bại trong tương lai của gà tơ. Đây là một trong những yếu tố quyết định rất quan trọng khi chọn gà.

Hậu duệ của các chiến kê dũng mãnh chắc chắn sẽ có thừa hưởng dòng máu và kỹ năng từ cha mẹ của chúng. Mốt gà chọi tơ sinh ra đã có vạch đích và được các chiến kê giữ lại chứ không bán đi vì “gia phả dòng họ” cha mẹ chúng quá đỗi đặc biệt.

Chọn gà chọi tư bằng cách quan sát đòn lối của gà

Gà tơ có biểu hiện của đòn cáo sẽ mang đến lợi thế trong chiến đấu. Những chú gà đá này cũng thừa hưởng được nhiều kỹ năng tác chiến từ khi còn nhỏ. Dòng máu của chúng khi sinh ra đã quyết định chúng trở thành các chiến kê.

Chú trọng đến chân vảy và lông của gà tơ

Khi mua gà chọi tơ bạn nên chú trọng xem chúng có các loại vảy nổi tiếng như: vảy tam tài, vảy vấn cán, vảy địa phủ… hay không. Những vảy này sẽ sinh ra các đòn cáo, đòn độc trong tương lai cho các chiến kê khi chúng trưởng thành.

Cách chọn gà chọi tơ, chọn gà chọi con đúng cách từ sư kê
Cách chọn gà chọi tơ, chọn gà chọi con đúng cách từ sư kê

Hoặc về màu sắc thì nên chọn những chú gà chọi tơ có chân trắng mỏ ngà, chân xanh mắt ếch… Những màu gà này có thể mang đến cơ hội chiến thắng cao hơn trong tương lai.

Chọn gà chọi tơ nhập ngoại. Các giống gà này khá hiếm và được nhập với tiêu chuẩn cao nên giá cũng khá đắt. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của chúng rất tốt và mang về cho bạn nhiều cơ hội chiến thắng cao với những đòn đánh hấp dẫn.

Chú trọng đến sức khỏe gà chọi tơ

Mỗi lần bạn chỉ mua từ 1 đến 2 gà chọi tơ tùy theo nhu cầu. Tuy giá của chúng rẻ hơn chiến kê nhưng không không hề rẻ so với khi mua gà chọi giống. Do vậy nên chú trọng đến sức khỏe của chúng. Đảm bảo nhìn về mặt thể hình không có khiếm khuyết nào cả. Hãy quan sát chúng kỹ bằng mắt của bạn. Đừng tin tưởng hoàn toàn vào lời của người bán.

Lọc gà tơ bằng thử nghiệm thực tế

Bạn nên yêu cầu người bán thực hiện các đợt vần hơi, vần đòn để thử sức gà. Trong quá trình này hãy quan sát cánh, cựa và sức mạnh của chúng trong đợt vần hơi này.

Cách chọn gà chọi tơ chỉ là một phần trong việc chăm sóc và nuôi gà. Chế độ dinh dưỡng, vần hơi, vần đòn, cắt tai tích, om gà… quyết định rất nhiều cho các kỹ năng chiến đấu và sức khỏe của gà.

Tham khảo kinh nghiệm từ các sư kê khác

chon ga choi con
Tham khảo kinh nghiệm từ các sư kê khác

Khi mua gà chọi tơ nếu bạn chưa có kinh nghiệm bạn có thể nhờ các sư kê chuyên nghiệp lựa chọn giúp cho mình. Trong quá trình này bạn sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về chọn gà, chăm sóc gà từ gà tơ cho đến khi trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem màu mạng gà đá

Cách xem ngày đá gà tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chuẩn

Tại sao nên chọn gà chọi tơ

Cách chọn gà chọi tơ rất quan trọng cho việc tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng cho đến khi trở thành chiến kê. Sở dĩ tìm kiếm và mua gà chọi tơ được nhiều người thực hiện bởi:

Gà chọi tơ dễ chọn

Ở mức gà chọi tơ các chiến kê tương lai đã lộ được phần nào về đòn đánh và diện mạo bên ngoài. Nhìn gà tơ một số người sẽ biết được sự phát triển của chúng và tiềm năng “chiến đấu” trong tương lai.

Gà chọi tơ có giá rẻ

Giá gà chọi tơ rẻ hơn các loại gà đã trưởng thành. Nếu mua gà chọi trưởng thành mức giá sẻ rất cao. Đặc biệt là giảm thiểu rủi ro về bệnh tật, sức đề sáng, thời gian nuôi so với gà đá con. Mua và bán với gà chọi tơ đều dễ dàng hơn các loại gà đá khác.

Có nhiều sự lựa chọn

Gà chọi tơ được nhiều sư kê khác bán hoặc dịch vụ liên quan đến gà chọi cung cấp. Từ giống gà, gia phả cha mẹ, gà chọi nhập khẩu đều vô cùng đa dạng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để chọn cho mình những chiến kê tương lai để đồng hành cùng niềm đam mê chơi gà chọi của mình.

Thỏa mãn được đam mê nuôi gà của bạn

chon ga choi to
Thỏa mãn được đam mê nuôi gà của bạn

Bạn sẽ thỏa mãn được nhu cầu nuôi gà, tìm hiểu cách chăm sóc gà. Đặc biệt là chính bạn sẽ thực hiện các công đoạn om bóp, vần gà, vào nghệ và cắt tai tích… Những việc làm này sẽ giúp bạn gia tăng kinh nghiệm trong quá trình nuôi gà đá và trở thành những sư kê thực thụ.

Các giống gà chọi tơ được ưa chuộng hiện nay

Sau khi đã giúp các bạn tìm hiểu cách chọn gà chọi tơ, chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn một vài thông tin về các giống gà chọi:

Giống gà chọi tơ Mỹ

Cựa sắt tốt, tinh thần chiến đấu quả cảm và không sợ đối thủ. Sức khỏe tốt, thể hình cao. Khi được nuôi đúng kỹ thuật chúng trở thành những chiến kê bất bại trước mọi chiến trường.

Giống gà chọi tơ Peru

Gà Peru được lai với các giống gà Châu Âu nên có thể hình lớn. Một chú gà Peru khi trưởng thành có thể lên tới 5 kilogam. Khả năng chọi tốt, ra đòn độc, sức khỏe cao, thích hợp với khí hậu của Việt Nam.

Gà chọi tơ đến từ Asil từ Ấn Độ

Cường tráng về ngoại hình, gò má cấu tạo nhô cao để tránh được các đòn của đối phương vào mắt. Sự nhạy bén, khả năng lì đòn, sức chiến đấu dai đã khiến những giống gà này trở thành tầm ngắm và có nhiều người muốn sở hữu.

Cách chọn gà chọi tơ theo gia phả bạn có thể chọn cha mẹ là những giống gà này. Đảm bảo chúng sẽ mang về niềm thú vị trong quá trình chăm sóc gà chọi và nhiều vinh quang cho bạn khi chúng ra trận.

Tham khảo chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho gà chọi tơ

cach chon ga choi to hay
Tham khảo chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho gà chọi tơ

Cách chọn gà chọi tơ như chúng tôi đã khẳng định ở trên không phải là tất cả. Chúng chỉ là điểm xuất phát tốt ban đầu so với các chú gà chọi khác mà thôi. Ngoài tiêu chí lựa chọn gà đá thì các bạn cũng nên chú trọng đến dinh dưỡng cho gà chọi.

Chú trọng thời gian cho gà chọi ăn

  • 8h sáng: Cho gà ăn một lượng thóc vừa đủ theo độ tuổi của chúng.
  • 12h trưa: Cho gà chọi ăn các loại rau hoặc mồi để tăng chất dinh dưỡng
  • 4h chiều: Tiếp tục cho gà ăn thóc.

Thóc cho gà ăn phải lựa những hạt chắc mẩy. Ngâm trong nước khoảng 2 tiếng mới để ráo và cho gà ăn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những công thức pha trộn giữa nhiều loại thức ăn với nhau. Chẳng hạn như ngô, lúa, viêm cám hỗn hợp và trộn với rau thái nhỏ.

  • 4-5h sáng cho ăn lượng nhiều thức ăn hỗn hợp.
  • 12h trưa giảm dần khẩu phần ăn ít hơn buổi sáng.
  • 4h chiều chỉ cho ăn bằng ½ của buổi trưa.

Cho ăn nhiều vào buổi tối sẽ khiến gà tích mỡ nhiều hơn. Quá trình om bóp sẽ không đạt được hiệu quả. Do vậy, lượng thức ăn cũng tùy thuộc rất nhiều vào độ tuổi của gà chọi.

Bạn nên quan sát chế độ dinh dưỡng cho gà chọi tơ để chúng trưởng thành tốt hơn. Ngoài việc thực hiện chế độ dinh dưỡng cho gà tơ cũng nên chú trọng điều của gà. Chỉ nên ăn no ¾ bầu điều là được.

Kết thúc

Trên đây chúng tôi đi sâu vào việc đưa ra những cách chọn gà chọi tơ để gửi đến các bạn. Về các cách cắt tai tích, tỉa lông, vần gà, hồ đòn… trong từng giai đoạn nuôi gà sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ở những bài viết sau.

Hy vọng những cách chọn gà chọi tơ này đã giúp ích nhiều cho các sư kê lần đầu tự mình chọn gà và nuôi gà đá trở thành chiến kê.

Xem thêm:

Gà chuối mạng gì? Gà chuối vàng, gà chuối lửa mạng gì?

Xem vảy gà đá hay, cách xem vảy gà chọi tốt xấu chuẩn nhất

 Cách chọn gà mái chọi làm giống

Lối gà chọi đá hay nhất