Đóng[X]

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả ít ai biết đến

Đâu là cách làm cho gà chọi máu chiến nhất có thể, một khi đã lâm trận là luôn dành chiến thắng đây là vấn đề được rất nhiều anh em chơi đá gà cựa dao đau đầu và không biết được liệu cách thức làm thúc ép những chú gà chọi của anh em máu lữa hiếu chiến có chính xác và tốt nhất cho gà chiến của mình không. Mời các anh em cùng theo dõi nhé.

Thế nào là một con gà chọi máu chiến?

Mỗi con gà đá cũng tương tự như một đấu sĩ, đương nhiên mỗi võ sĩ trước khi lên sàn đều cần phải tập luyện bổ sung kỹ năng và thể chấn nhằm mục đích có được khả năng tốt nhất khi chiến đấu và dành được chiến thắng trước đối thủ. Chính vì thế chiến kê của anh em cũng không ngoại lệ.

Một con gà chọi máu chiến phải hội đủ những yếu tố như sức khỏe, tốc độ ra đòn và kỹ năng. Có được một con gà chọi hăng máu, sung mãn, thích cương cự và cực hiếu chiến. Sẽ không quá khó khăn sau khi anh em hoàn thành tất cả các tuyệt chiêu làm cho gà chọi máu chiến của SV388 LIVE.

Có thể bạn quan tâm:

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt

Cách tăng cân cho gà chọi

Cách nuôi gà đá mau tới pin

Cách làm cho gà chọi máu chiến chuẩn sư kê

Sau đây là những cách làm cho gà chọi máu chiến bậc nhất, khoa học nhất và được chọn lọc bới những dân chơi gà nổi tiếng trải dài khắp VN. Kết hợp với những cách huấn luyện gà chọi bổ ích từ những kỹ sư nông nghiệp. Mời anh em tham khảo để nắm một trong những cách nuôi gà đá cựa sắt có lực tốt nhất và có thể tự tin đưa chiến kê mình tham gia đá gà trực tiếp ở Thomo.

Lựa chọn con giống

Tuyệt chiêu đầu tiền trong toàn bộ cách làm cho gà chọi máu chiến đó là lựa chọn con giống tốt, có nguồn gốc tốt không bệnh tật. Xem xét gà cha và mẹ của con giống bởi giống gà là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc chú gà chọi của anh em có tố chất thiên bẩm hay không.

Nếu là con giống anh em tạo ra thì có thể chắc chắn, trường hợp anh em chọn con giống ở nơi khác cần chọn những người có uy tín và điều ra kỹ nhé.

ga choi mau chien
Lựa chọn con giống

Thường tính khí của những chú gà con sẽ thừa hưởng khá nhiều từ gà cha me, giống, màu lông, tướng, thể trạng, lối đá, màu chân, vảy…tìm hiểu lịch sử chiến đấu của gà cha đã từng ăn bao nhiêu cái.

Chọn con giống lứa đầu nhé. Việc chọn giống là điều quan trọng đầu tiên quyết định đến thành bại sau này, nếu anh em còn non thì có thể nhờ một số sư kê có đầy đủ kinh nghiệm thì hãy để họ giúp anh em lựa chọn đây cũng là một cách hay đấy.

Nhốt cạnh đối thủ ngang tầm để tăng độ hiếu chiến

Việc thể hiện bản lĩnh ở loài gà không chỉ ở những đòn đá mà còn được thể hiện qua vẻ ngoài như âm thanh, cử chỉ, màu lông. Người xưa có câu “gà con tức nhau ở tiếng gáy”.

Tôi tin chắc một điều anh em chơi gà không bao giờ nuôi 1 con suy nhất. Lựa chọn một chú gà tương đồng về tuổi, độ sung mãn, máu chiến nhốt chúng cạnh nhau nhưng không cho thấy mặt kẻo chúng lại đá nhau làm hư gà của bạn.

lam cho ga choi mau chien
Nhốt cạnh đối thủ ngang tầm để tăng độ hiếu chiến

Chỉ để cho túc nghe tiếng gáy, tiếng tục. Và cho chúng cảm giác đối thủ tình địch bên cạnh mình khiến độ hăng càng ngày ngày sung mãn. Đây cũng là một cách làm cho gà chọi máu chiến được nhiều anh em sử dụng.

Vấn đề anh em cần lưu ý ở phương pháp này, nếu như anh em chọn gà già hơn lớn hơn vượt trội hơn thì gà bạn sẽ phản tác dụng đấy. Dù cho gà có ngang bằng về mọi mặt những nếu gà bạn có vẻ yếu vế hơn và rụt rè hơn thì bạn nên tách ngay ra nhé.

Bổ sung thức ăn đặc biệt chất lượng giúp gà chọi máu chiến

Thức ăn quyết định đến thể chất bên trong của gà. Để làm cho gà chọi máu chiến hơn bạn cần đa dạng dinh dưỡng cho gà hơn. Chính vì thế chúng ta phải cần bổ sung những thức ăn cho gà đẳng cấp và bài bản hơn nhé.

Bổ sung thêm các loại thực phẩm như giun quế, dế, thạch sung, giá đỗ, bò, sâu supper worm,  lươn, rắn, ếch, nhái … để tăng cơ bắp cho gà.

ga choi mau chien
Bổ sung thức ăn đặc biệt chất lượng

Tách khỏi mẹ sớm để chúng tự lập tốt và thường xuyên tiếp xúc với gà để chúng dạn hơn. Lưu ý gà là loại vật ăn thóc lúa không phải ăn thịt tránh lạm dụng kẻo chúng bị béo phì đấy. Hiện có một số thức ăn hoặc thuốc hỗ trợ mà chúng tôi có bán anh em có thể tham khảo ở các mục thuốc gà đá.

Chế độ tập luyện sức khỏe qua các bài tập

Yếu tố quyết định chiến thắng đó là thể lực đồ bền của gà. Để khiến cho gà chọi máu chiến các bạn cần có những bài tập có thể gọi là khổ sai như quân đội để rèn luyện sức khỏe cực tốt cho chúng. Việc tập luyện giúp cho quá trình trao đổi chất dinh dưỡng ở gà được tốt hơn hấp thụ đầy đủ hơn giảm khả năng béo phì sau khi ăn các thức ăn bổ dưỡng.

  • Vần đòn, vần hơi
  • Chạy lồng, chạy bội
  • tiếp xúc mới người, và gà với gà.
  • Dầm cán, kết hợp om bóp đúng cách
  • Cho gà đeo chì ở chân là cách làm cho gà chọi máu chiến hữu hiệu.
  • Tập lực cánh cho gà.

Cách làm cho gà chọi máu chiến đó là nuôi chung với gà mái

cach giup ga choi mau chien
Cách làm cho gà chọi máu chiến đó là nuôi chung với gà mái

Một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến đó là nhu cầu của những chú gà trống là “đạp mái” giải quyết sinh lý thõa mãn và giúp gà được thư giãn tối đa.

Nuôi chúng với vài con gà mái khác tạo cho chúng tỏ một tay có trách nhiệm có bản lĩnh và là một kẻ đầu đàn. Khiến chúng nghĩ mình luôn là kẻ vô địch và ngày càng sung mãn máu chiến hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy cũng phải quan tâm chú ý để gà trống không đạp mái, đúc gà mái vô số khiến nó bị suy hao thể lực lúc trước đi chiến đấu nhé!

Thường xuyên đá “xổ” – vần đòn

Sau thời gian nuôi dưỡng vỗ béo vỗ lực cho gà, thì thời khắc thực chiến là yếu tố quyết định bạn cần điều chỉnh và bổ sung những cách làm cho gà chọi máu chiến hơn để có được chiến kê hoàn thiện mọi mặt. Cho chúng đá với nhau:

  • Lựa chọn gà cùng trang lứa, không quá chênh lệch để “xổ”
  • Dùng băng keo bịt cựa để giảm sát thương khi “xổ”
  • Quan sát và bắt gà hợp lý, tránh đá quá lâu, đây chỉ là thử đòn thử cựa xem thế nào thôi nhé. 
  • Chỉ nên xổ với gà nhà tránh xổ với gà đối thủ kẻo bị bắt bài.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đây cũng là một trong cách làm cho gà chọi máu chiến đó là theo dõi tình trạng sức khỏe, theo dõi quá trình sinh hoạt của chúng mỗi ngày để có thể có được thời gian biểu của chúng nếu có bất thường anh em sẽ phát hiện và chưa trị ngay. Tuẩn thủ các công tác phòng bệnh và tiêm thuốc phòng ngừa định kỳ.

Một số lưu ý khi sử dụng cách cho làm gà chọi máu chiến

Đừng quá lạm dụng bất kỳ những cách làm cho gà chọi máu chiến, đảm bảo các chiến kê sinh trưởng và phát triển tốt chế độ tập luyện vừa và đủ. Cẩn thận lúc vần đòn hay còn gọi là “xổ” cẩn thận can ngăn kẻo bị mù mắt trường hợp này thường xuyên xảy ra. 

Không cho ăn quá nhiều thức ăn lộn xộn trong một ngày, gà có thể sẽ bị béo phì và rối loạn tiêu hóa. Gân cốt cơ bắp bị suy yếu khi chiến.

Kết thúc

Rất mong rằng những chi sẽ về cách làm cho gà chọi máu chiến của chúng tôi giúp được không nhiều thì cũng một phần nào đó cho tất cả anh em. Nếu hữu ích hãy chia sẻ cho tất cả anh em bạn bè cùng áp dụng và thõa mãn niềm đam mê nhé.

Xem thêm:

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản hiệu quả 100%