Đóng[X]

Cách làm máy ấp trứng tự chế đơn giản ai cũng làm được

Hiện nay, người chăn nuôi đang có rất nhiều lựa chọn cách làm máy ấp trứng với nhiều giá thành khác nhau. Tuy nhiên, vì quá có nhiều sự lựa chọn nên người chăn nuôi cũng rất khó khăn trong việc lựa chọn cách làm. Vậy, cùng tìm hiểu về cách làm máy ấp trứng tự chế đơn giản nhất nhé!

Ưu điểm của cách làm máy ấp trứng tự chế

Ưu điểm của cách làm máy ấp trứng tự chế
Ưu điểm của cách làm máy ấp trứng tự chế

 

Cách làm máy ấp trứng mang lại được nhiều hiệu quả tương đối với đối với những người chăn nuôi không có quá nhiều vốn để ấp trứng. Đặc biệt, việc ấp trứng bằng máy chuyên nghiệp hoặc bằng máy ấp trứng đơn giản thì đều có thời gian nở trứng tương đối giống nhau và tỷ lệ nở ra gà con cũng rất cao.

Chính vì thế mà nhiều người nuôi đều ưa thích cách làm máy ấp trứng đơn giản này. Không chỉ vậy, khi làm máy ấp trứng đơn giản thì người chăn nuôi sẽ tiêu tốn rất ít chi phí làm máy chỉ từ vài trăm nghìn đồng là có thể có một máy ấp trứng hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, cách làm máy ấp trứng cũng được thực hiện cũng hết sức đơn giản, chuẩn bị nguyên vật liệu cũng đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, đối với những người chăn nuôi nhỏ thì việc làm máy ấp trứng này cũng giúp họ đạt được hiệu quả rất lớn.

Ngoài ra, đối với phương pháp làm máy ấp trứng này người nuôi cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí ấp trứng. Vì vậy mà các cách làm máy ấp trứng này được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng.

Xem thêm:

Cách úm gà con hiệu quả nhất

Cách bảo quản trứng gà để ấp

Gà sống được bao lâu?

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho cách làm máy ấp trứng

Chuẩn bị nguyên vật liệu cho cách làm máy ấp trứng
Chuẩn bị nguyên vật liệu cho cách làm máy ấp trứng

Để thực hiện được cách làm máy ấp trứng tự chế người chăn nuôi phải chuẩn bị được những nguyên vật liệu thiết yếu để có thể làm được máy này. Để làm được máy ấp trứng đơn giản thì người chăn nuôi phải chuẩn bị bao gồm: thùng xốp loại có nắp, bóng đèn dây tóc, khay đựng nước, nhiệt kế thông thường.

  • Thùng xốp: phải là loại có nắp đậy để tránh việc hơi lạnh tiếp xúc vào máy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ấp trứng. Đồng thời, thùng xốp ấp trứng phải là loại có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 100cm và 60cm để việc ấp trứng trở nên thuận tiện nhất.
  • Bóng đèn dây tóc: loại bóng đèn sử dụng trong các cách làm máy ấp trứng phải là loại 40W để đảm bảo nhiệt độ trong thùng xốp. Đồng thời, việc sử dụng loại bóng này cũng cần dây điện và phích cắm loại tốt để đảm bảo không gây cháy nổ.
  • Khay đựng nước: được sử dụng để làm tạo ra độ ẩm trong thùng xốp tránh sự khô hanh gây ra việc trứng bị vỡ hoặc trứng không thể nở. Ngoài ra, khay đựng nước này cũng được tìm kiếm khá đơn giản và rẻ.
  • Nhiệt kế: đây là dụng cụ không thể thiếu trong cách làm máy ấp trứng để biết được nhiệt độ chính xác trong thùng. Đồng thời, đây là điều kiện quan trọng để người chăn nuôi có thể điều chỉnh lại nhiệt độ ấp trứng.

Hướng dẫn cách tự làm máy ấp trứng tự chế

Hướng dẫn cách tự làm máy ấp trứng tự chế
Hướng dẫn cách tự làm máy ấp trứng tự chế

Những nguyên vật liệu trên được chuẩn bị xong có thể trực tiếp tiến hành vào cách làm máy ấp trứng. Hơn nữa, những việc làm máy ấp trứng cũng được thực hiện khá đơn giản và tương đối nhanh chóng khiến ai cũng có thể thực hiện được.

  • Bước 1: Thực hiện việc lắp bóng đèn và dây điện để thực hiện chiếu sáng cho thùng.

Trong bước này, người chăn nuôi cần phải thực hiện việc lắp bóng đèn để cung cấp ánh sáng cũng như nhiệt độ cho trứng. Vì vậy, cần phải cẩn thận trong từng thao tác để đảm bảo nhiệt độ cho thùng xốp.

  • Bước 2: Cho khay nước và bóng đèn vào thùng xốp 

Khay nước cũng nên được đặt ở vị trí thích hợp để tránh việc trứng tiếp xúc với nước và nên đặt bóng đèn trên khay nước để đảm độ ẩm của thùng xốp. Nên đặt các thiết bị này ở một góc riêng biệt để đảm bảo nhiệt độ chuẩn xác nhất.

  • Bước 3: Tạo lỗ thông khí và tiến hành cân bằng nhiệt độ

Khi đậy nắp vào thùng xốp thì cần cắt thùng xốp thành những ô nhỏ để điều hòa không khí và ngoài. Cách làm máy ấp trứng cần phải đặc biệt đến bước này để không khí và nhiệt độ đạt được mức chuẩn xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm máy cắt mỏ gà tự chế

Những điểm cần lưu ý để trứng gà có tỷ lệ nở cao

Những điểm cần lưu ý để trứng gà có tỷ lệ nở cao
Những điểm cần lưu ý để trứng gà có tỷ lệ nở cao

Có thể thấy rằng, cách làm máy ấp trứng tương đối đơn giản và nhanh chóng nhưng để đạt được tỷ lệ nở cao nhất cho trứng người chăn nuôi cũng cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng.

Trong đó, đặc biệt chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm trong thùng xốp khi ấp trứng. Người ấp trứng cần phải thường xuyên kiểm tra những nhiệt kế để đảm bảo nhiệt độ trong thùng xốp chỉ ở khoảng từ 37,5 độ C là chuẩn nhất.

Ngoài ra, cần phải kiểm tra trứng thường xuyên để phát hiện những hiện tượng bất thường ở trứng để có hướng điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, người chăn nuôi cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề cách làm máy ấp trứng này để đảm bảo trứng nở có tỷ lệ thành công cao nhất.

Kết luận

Như vậy, đối với cách làm máy ấp trứng luôn được nhiều người chăn nuôi lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Vì vậy, với những bước làm đơn giản SV388 LIVE hướng dẫn trên về cách làm máy ấp trứng có thể giúp bạn thành công trong việc ấp trứng.

Xem thêm:

IQ của gà Tây

Gà đẻ được bao nhiêu trứng?

Thành phần cấu tạo của trứng gà

Trứng gà để được bao nhiêu ngày?