Đóng[X]

Cách tỉa lông gà chọi chiến, mẹo tỉa lông gà đá đẹp uy dũng

Cách tỉa lông gà chọi nghe rất đơn giản và quen thuộc với hầu hết anh em dân chơi gà, tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng tỉa được lông gà, và muốn tỉa phần nào thì tỉa.

Tỉa lông gà chọi cũng cần có sự điêu luyện và kỹ thuật cắt tỉa. Hôm nay SV388 LIVE xin chia sẻ với anh em một ít kinh nghiệm, công dụng và những điều lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà đá.

Lông gà có tác dụng gì?

long ga
Lông gà có tác dụng gì?

Một chú gà chọi đẹp ngoài vóc dáng cân đối, đôi chân chắc khỏe thì cần có bộ lông mềm mượt. Vì thế anh em cần quan tâm đến việc cắt tỉa lông gà chọi sao cho gà của mình đẹp từ bên ngoài lẫn thể chất bên trong. Lông gà ngoài tôn lên vẻ đẹp của gà chọi thì còn có công dụng giữ ấm cho gà vào những ngày mưa gió, hay lập đông.

Cắt lông gà chọi nhằm mục đích gì?

Nhiều anh em chơi gà chọi đến giờ vẫn còn giữ quan niệm để lông gà mọc tự nhiên, không cần cắt tỉa cũng được. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cách cắt tỉa lông gà chọi đúng cách giúp cho gà chọi trông đẹp mắt hơn mà không làm cho gà cảm thấy bực bội vì bộ lông quá dày, xấu xí, cũng như giúp các bọ, rận ẩn nấp bên trong lông gà  không thể sinh sôi, phát triển

Tỉa lông để thuận tiện cho việc chăm sóc gà

Đến một độ tuổi nhất định thì việc tỉa lông gà đá rất cần thiết. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tắm rửa, om bóp, vào nghệ cho gà chọi.

Làm mát cơ thể sau khi tỉa lông cho gà đá

Cách tỉa lông gà chọi là việc làm thay đổi khả năng tự điều hòa thân nhiệt của gà. Bình thường một con gà có thể kiểm soát thân nhiệt và tự điều chỉnh khi trời nóng hoặc lạnh. Khi anh em tiến hành cắt tỉa lông là làm mát cho gà vận động nhiều là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý và chăm sóc kỹ lưỡng cho những chú gà chọi sau khi được tỉa lông.

Cách cắt tỉa lông gà chọi tạo sự thoải mái khi chiến đấu

cach tia long ga da
Cách cắt tỉa lông gà chọi tạo sự thoải mái khi chiến đấu

Ai cũng có một suy nghĩ là lông gà sẽ giúp chú gà chọi hạn chế được vết thương, va chạm trong quá trình thi đấu vì thế nên để lông gà tự nhiên không cần tỉa cắt gì cả! Admin sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến anh em có suy nghĩ cực sai lầm này và định nghĩa về cách tỉa lông gà chọi từ ngay lúc này

  • Lông gà quá dài làm cho gà chọi trở nên nặng nề, di chuyển khó khăn, vướng vía trong khi ra đòn cũng như chậm chạp hơn khi né đòn của đối thủ.
  • Khó khăn trong việc om bóp, vào ra nghệ cho gà giúp da gà săn chắn, đỏ hơn.

Giảm được các loài ký sinh, hút máu

Bọ, rận đặc biêt mà mạt gà rất thích sinh sôi nảy nở ở lông gà rậm rạp. Những loài này thường ký sinh và hút máu gà làm da chỗ bị hút máu sẽ bị viêm, lâu ngày dài tháng làm gà của anh em sẽ sinh bệnh. Cách tỉa lông gà chọi giúp tiêu diệt nơi ở của những ký sinh trùng này, giúp gà sạch sẽ, thoải mái phát triển.

Gà sẽ đẹp hơn sau khi được tỉa lông

Sau khi được cắt tỉa ở những bộ phận cần thiết thì gà chọi của anh em sẽ đẹp hơn rất nhiều lần khi chưa được chăm sóc. Lộ ra làn da săn chắc, đỏ ao, cơ bắp chắc chắn, thân hình vạm vỡ làm tăng giá trị của gà chọi lên gấp nhiều lần.

Chịu đòn khỏe

Lông gà được cắt tỉa gọn gàng góp phần rất quan trọng trong quá trình om bóp gà cho da dẻ gà có màu đỏ, cơ bắp chắc chắn, mạnh mẽ. Mỗi dân chơi gà sẽ có cách om bóp gà riêng để có những chú gà chọi tốt nhất, vì thế việc om bóp giúp gà chọi chịu đòn chai lì hơn, nếu gà bị thương trong quá trình chiến đấu vào thuốc nhanh thấm và da gà cũng lành tính dễ chữa trị vì được vào ra nghệ thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kết lông cánh gà chọi

Cách nhổ lông đuôi gà chọi

Gà chọi bao nhiêu tháng thì cắt lông?

Một bộ lông đẹp giúp người xem có thiện cảm với gà chọi ngay từ lần đầu tiên ngắm nhìn. Một bộ lông gà cần được cắt tỉa gọn gàng, và cắt tỉa đúng chỗ. không phải phần nào cũng cần cắt tỉa. Anh em nên nhớ kỹ điều đó. Sau một năm tuổi, lông gà đã phát triển gần như toàn bộ thì đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta tỉa lông cho gà chọi.

Một điều cần lưu ý cho cách tỉa lông gà chọi đúng là nên tỉa lông gà vào những ngày trời nắng, ấm áp để cắt tỉa lông cho gà.

Bài nên xem:

Gà thay lông mấy tháng?

Cách tỉa lông gà chọi bí truyền chuẩn sư kê

Dân chơi gà nào cũng có phương pháp bí truyền của riêng mình, hoặc là tự nghĩ ra hoặc là học hỏi kinh nghiệm của các anh em khác. Dù gì đi nữa thì cũng muốn làm cho gà chọi đẹp và mạnh mẽ nhất. Cách tỉa lông gà chọi cũng không ngoại lệ, nghe thì dễ nhưng cũng cần có bí kíp của riêng nó để nhanh, chuẩn và đẹp.

Cần chuẩn bị kéo cắt lông gà chọi

keo cat long ga choi
Cần chuẩn bị kéo cắt lông gà chọi

Cách tỉa lông gà chọi chỉ cần một dụng cụ khá đơn giản và dễ dàng tìm mua trên thị trường đó là loại kéo phải sắc bén chuyên tỉa lông. Anh em có thể các loại sau:

  • Kéo Mũi Cong Inox Nhập Khẩu  – Cắt Tích, Mồng , Tỉa Lông gà
  • Kéo bấm tỉa lông và cắt tai trích

Quy trình và hướng dẫn cách tỉa lông gà chọi

Cách tỉa lông gà chọi nhìn chung cũng khá đơn giản, chỉ cần chú tâm vào chú gà và quan sát kỹ, thao tác vài lần quen tay là có thể thực hiện nhuần nhuyễn việc tỉa lông cho gà chọi của mình rồi.

Không phải phần nào của gà chọi cũng cần cắt tỉa. Chúng ta chỉ nên cắt tỉa phần đầu, nách, bụng, lườn gà, đùi, phần lông cánh, lông mã, và lông đuôi. Hãy xem qua cụ thể nên làm như thế nào cùng chúng tôi nhé!

Cách tỉa lông gà đá phần đầu

cat long ga da
Cách tỉa lông gà đá phần đầu

Phần đầu gà chọi sẽ được tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên đi xuống dưới cần cổ gà. Khi tỉa lông thì cầm từng chùm nhỏ dựng đứng lên rồi cắt sát chân lông. Phần trên đầu chỉ nên tỉa phần lông gáy và lông hai bên cần cổ.

Không được tỉa phần lông che hầu gà, ngực gà, và phần lông mọc trên đỉnh sọ. Những phần này để bảo vệ gà chọi tránh khỏi tổn thương trong quá trình thi đấu.

Cách tỉa lông gà chọi phần nách và bên hông

tia long nach ga choi
Cách tỉa lông gà chọi phần Nách và bên hông

Cách tỉa lông gà chọi được xem là quan trọng nhất là phần nách, là nơi mọc nhiều lông nhất và cũng là nơi mà gà giúp gà thoát nhiệt những ngày trời nắng nóng cũng như lúc luyện tập nên phần được xử lý đầu tiên sẽ là phần nách gà chọi.

Phần nách và bên hông sẽ được tỉa lông từ phần nách non thẳng tới phau câu. Tiếp đến sẽ cắt tỉa lông mau và lông lưng. Lưu ý tránh tỉa mất đi phần lông mã làm gà mất dáng vẻ mạnh mẽ của mình.

Cách tỉa lông gà đá phần bụng và lườn gà

Lớp lông ở bụng gà chọi giúp bảo vệ gà trong quá trình thi đấu, nên việc tỉa lông phải được chăm chút và tỉ mỉ hơn nhiều. chỉ nên tỉa một ít lông dưới lườn gà để giúp gà tản nhiệt nhanh khi vận động mạnh trong trận đấu thôi nhé.

Cách cắt tỉa lông gà chọi phần đùi gà

cat long cho ga choi
Cách cắt tỉa lông gà chọi phần Đùi gà

Cách tỉa lông gà chọi ở phần đùi gà đơn giản không cần quá tỉ mỉ, chỉ cần tỉa gọn gàng, chừa lại phần lông non phía trong đùi gà để anh em phun nước. Tỉa lông đùi gọn gàng hỗ trợ anh em trong quá trình om bóp gà dễ dàng, thuốc thấm vào da gà nhanh hơn.

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi – tất cả những phần lông này thì không cần cắt tỉa gì cả. Lông cánh và đuôi ảnh hưởng tới khá năng bay nhảy của gà trong khi lâm trận. 

Cách cắt lông gà đá cựa sắt

Cách tỉa lông gà đá cựa sắt cũng được cắt tỉa nhiều phần khác nhau: đầu cổ, nách, lườn,… tùy vào từng bộ phận mà anh em tiến hành cắt tỉa phù hợp cho gà đá của mình.

Lông gà đá cựa sắt nên được cắt tỉa thường xuyên vì nếu để bộ lông quá dày và rậm rạp sẽ khiến gà di chuyển chậm chạm, vướng víu khi ra đòn tấn công cũng như phòng thủ. Bên cạnh đó các loại ký sinh trùng gây bệnh có môi trường thuận lợi để phát triển làm gà cựa sắt dễ nhiệm bệnh hơn.

Cách tỉa lông gà tre

cach tia long ga tre
Cách tỉa lông gà tre

Thông thường gà tre đẹp thường nhờ vào bộ lông mềm mượt vì thế đối với chúng không cần tỉa lông. Chỉ khi gà tre đang vào thời điểm thay lông, chúng ta nên tỉa và cắt phụ thêm những phần lông cần thay để nó ra nhanh và ít làm gà mất sức.

Cắt lông cho gà tơ

Gà tơ khoản 8 tháng tuổi thì bộ lông gà đã phát triển gần như đầy đủ, việc tỉa lông gà cũng bắt đầu từ giai đoạn này. Tùy vào từng loại gà tơ có lông ít hay nhiều. Cách tỉa lông gà tơ rất khác nhau và rất cần thiết. Cần sự cận thận để có được chú gà đẹp về dáng. Sau đó vào nghệ cho gà săn chắc là anh em đã có được một chú gà chiến thực sự.

Cắt lông gà chọi mùa đông

Cách tỉa lông gà chọi vào mùa đông anh em vẫn thực hiện như bình thường nhưng cần một nơi kín gió, ấm áp không có gió lạnh tránh làm gà bị nhiễm bệnh. Gà đang trong giai đoạn cắt tỉa lông mà anh em ngại vì trời lạnh mà không tiến hành thì đó là một suy nghĩ ngu ngốc.

Đặc biệt lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà chọi

cat tia long cho ga da
Đặc biệt lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà chọi

Trong cách tỉa lông gà chọi dân chơi gà cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

  • Nếu thật sự không cần thiết thì nên hạn chế tuyệt đối không tỉa lông gà vào mùa đông, nếu có tỉa cần tìm nơi thật ấm áp cho gà, hạn chế thấp nhất việc tỉa lông làm gà nhiễm bệnh.
  • Việc cắt tỉa phải đúng với từng bộ phận gà, chỗ nên tỉa và chỗ không nên tỉa. Kẻo lại làm mất vẻ đẹp chú gà chọi của bạn.
  • Tuyệt đối không cắt lông cánh và lông đôi, làm ảnh hưởng tới khả năng giữ thăng bằng, khả năng bay nhảy.
  • Dinh dưỡng cho gà phải được đảm bảo.
  • Tỉa lông gà cần kết hợp với om bóp, ra vào nghệ để gà săn chắc.
  • Chuồng trại thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ.

Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp

Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp
Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp
Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp
Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp
Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp
Hình ảnh cắt lông gà chọi đẹp

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm cách tỉa lông gà chọi từ a đến z mà SV388 LIVE vừa chia sẻ. Hy vọng anh em tham khảo và có được thêm nhiều phương pháp riêng của mình cho việc cắt tỉa lông gà.

Anh em có thể bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau trao đổi, kết bạn, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình nuôi và chăm sóc gà chọi.

Xem thêm:

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả ít ai biết đến

Cách tăng cân cho gà chọi, cách vỗ béo cho gà chọi chuẩn

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản hiệu quả 100%

Cách vô mồi cho gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá mau tới pin