Đóng[X]

Cho gà chọi uống Tetracyclin, thuốc Tetracyclin cho gà

Cho gà chọi uống Tetracyclin là vấn đề được rất nhiều người chơi gà chọi quan tâm. Đây là một phương pháp chữa bệnh đơn giản, đem lại hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng biết đến. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên cho gà chọi uống Tetracyclin?

Tại sao nên cho gà chọi uống Tetracyclin cũng là câu hỏi chung của những người chơi gà chọi mới bước chn vào tìm hiểu về việc nuôi gà chọi. Loại thuốc này được xem là loại thuốc xuất hiện phổ biến trên thị trường, những công dụng của chúng lại không hề nhỏ đối với vật nuôi. 

Tại sao nên cho gà chọi uống Tetracyclin?
Tại sao nên cho gà chọi uống Tetracyclin?

Có thể thấy rằng, gà chọi là loại gà được nuôi để tham gia những trận đá gà trực tiếp hoặc đá gà cựa dao giải trí, cá cược của nhiều cao thủ chuyên nghiệp. Là loại giống gà riêng của Việt Nam, với thân hình tốt cơ thể cường tráng, cổ cao thân đỏ màu gấc.

Bởi vậy, việc cho gà chọi uống Tetracyclin là rất tốt cho sức khỏe cũng như thể trạng của gà. Nó sẽ giúp gà chọi phòng được các loại bệnh về đường tiêu hóa, cũng như tiêu chảy hay về đường hô hấp trong quá trình sống. Việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng nhất đối với những người chăn nuôi gà. Vì vậy, sư kê chăm gà chọi lâu năm thường cho chúng uống theo chu kỳ 10 – 15 ngày/lần để phòng tránh được bệnh tật.

Không chỉ vậy, cho gà chọi uống Tetracyclin còn giúp kìm hãm được các loại vi khuẩn có hại xuất hiện trong môi trường sống xung quanh dù cho đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm:

Cho gà chọi uống Berberin

Cho gà chọi uống B1

Cho gà chọi uống rượu

Cho gà đá uống thuốc tránh thai

Tính chất của thuốc Tetracyclin cho gà chọi

Việc cho gà chọi uống Tetracyclin được rất nhiều tay chơi gà chuyên nghiệp chia sẻ. Nhưng trước tiên cần phải tìm hiểu về tính chất của thuốc Tetracyclin. Là một loại kháng sinh giúp ức chế được các vi khuẩn gây hại trên vật nuôi, còn giúp vi khuẩn bị tiêu diệt. Nguồn gốc được tạo ra bằng cách nuôi cấy nấm Streptomyces aureofocicus hay loại Streptomyces virilifacieus.

Tetracyclin tự nhiên được tổng hợp gồm 3 loại thuốc: Tetracyclin, Chlotetracyclin, và Oxytetracycline. Loại thuốc này thường dùng cho vật nuôi nhằm phòng chống bệnh cũng như chữa một số loại bệnh đặc thù khác.

Những tác dụng khi cho gà chọi uống Tetracyclin

Những trại gà được xem như lò luyện ra gà chiến cho biết tác dụng của việc cho gà chọi uống Tetracyclin là rất tốt. Như tìm hiểu ở trên thuốc với nguồn gốc được nuôi cấy trên các loại nấm nên khả năng phòng bệnh là rất tốt.

Những tác dụng khi cho gà chọi uống Tetracyclin
Những tác dụng khi cho gà chọi uống Tetracyclin

Giúp chống được các chủng vi khuẩn cho gà chọi như: Vi khuẩn gram (+), vi khuẩn gram, các loại ký sinh trùng như giun đũa, giun tóc… gây ra tình trạng phân lỏng, ỉa chảy các bệnh về đường tiêu chảy, hay nhiễm khuẩn đường hô hấp ở gà chọi.

Khi thấy gà xuất hiện tình trạng bị khò khè, khó thở, hay xuất hiện phân lỏng, ra nước màu trắng… thì người nuôi có thể cho uống thuốc Tetracyclin để giúp phục hồi cải thiện được tình trạng này. Thông thường người nuôi gà sẽ cho gà chọi dùng thuốc ngay cả khi chưa mắc bệnh nhằm phòng bệnh một cách hiệu quả hơn.

Ngoài việc phòng bệnh hoặc chữa bệnh cho gà chúng còn được xem là loại thuốc giúp hỗ trợ cho sự phát triển của gà chọi khỏe mạnh hơn, ăn uống tốt hơn nhanh phát triển. Cho gà chọi uống Tetracyclin sẽ giúp gà nâng cao thể trạng và sức khỏe dẻo dai khi chiến đấu trên sới gà.

Hướng dẫn sử dụng Tetracyclin cho gà chọi

Hướng dẫn cho gà chọi uống Tetracyclin là vấn đề được nhiều người nuôi gà quan tâm. Đặc biệt là hướng dẫn sử dụng thuốc làm sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chính vì thế, việc uống Tetracyclin ở gà chọi được sử dụng bằng 2 cách phổ biến sau đây:

Tiêm vào bắp thịt

Việc tiêm vào bắp thịt của gà chọi cũng là một trong những sử dụng được nhiều người chăn nuôi gà lựa chọn. Bởi, tính hiệu quả của thuốc có tác dụng nhanh chóng đối với sức khỏe của gà không đợi lâu như uống.

Hướng dẫn sử dụng Tetracyclin cho gà chọi
Hướng dẫn sử dụng Tetracyclin cho gà chọi

Ngoài ra, việc cho gà chọi uống Tetracyclin thường được sử dụng rộng rãi hơn là việc tiêm. Vì khi sử dụng tiêm bắp thịt thì đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm khá lâu về hoạt động này. Chính vì thế, việc tiêm bắp thịt của gà có thể được sử dụng bởi những bác sĩ thú y chuyên nghiệp. 

Cho gà uống

Thường người nuôi gà ưu tiên cho gà uống thuốc sẽ dễ dàng, và tiết kiệm chi phí hơn. Pha 1l nước ấm hòa với thuốc Tetracyclin, rồi lắc đều lên cho thuốc hòa tan với nước. Rồi sau đó, cho gà chọi uống thuốc trong thời gian nhất định với liều lượng được chỉ định của bác sĩ thú y.

Thông thường, người nuôi thường theo định kỳ một tháng sẽ pha thuốc cho gà chọi uống thay nước trắng nhằm tăng sức đề kháng cho gà. Từ đó, giúp gà chọi phòng chống bệnh một cách hiệu quả nhất trong quá trình phát triển thể trạng.

Những lưu ý khi cho gà chọi uống Tetracyclin

Những lưu ý khi cho gà chọi uống Tetracyclin
Những lưu ý khi cho gà chọi uống Tetracyclin

Để chữa bệnh cho gà chọi khi đã mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hoặc đường hô hấp thì phải kiên trì sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Dùng liên tiếp trong 2-3 ngày hoặc có thể dài hơn tùy từng giai đoạn phát triển bệnh. Ngoài ra, việc cho gà chọi uống Tetracyclin cũng nên có sự quan sát sát sao nhằm đánh giá tác dụng của thuốc đối với việc phòng, chống và điều trị cho gà.

Kết luận

Như vậy, việc cho gà chọi uống Tetracyclin thường mang lại hiệu quả tương đối lớn đối với sức khỏe và thể trạng của gà chọi. Vì vậy, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp những sư kê nuôi gà chọi đạt được nhiều thành công hơn khi nuôi gà.

Xem thêm:

Cho gà chọi uống mật gấu

Cho gà uống pharmaton trước khi đá

Có nên cho gà chọi uống Canxi không?

Nguồn bài viết: SV388LIVE.COM