Đóng[X]

Gà Asil là gì? Cách nhận biết giống gà Asil

Gà Asil là một trong những giống gà chọi không chỉ nổi tiếng tại VN mà còn cả khắp thế giới. Vậy chúng sở hữu những đặc điểm gì nổi bật mà khiến tên tuổi được đánh bóng một cách hoàn hảo đến thế.

Hãy để SV388 LIVE truy lùng và săn đón những thông tin hữu ích về nguồn gốc xuất sứ, đặc điểm nhận dạng và lời khuyên nên mua bán gà Asil ở đâu tốt nhất.

Nguồn gốc gà Asil

Gà Asil được đưa đến châu Âu vào khoảng năm 1750. Chúng được coi là loài gà chọi thuộc hàng mạnh nhất trên thế giới. Chúng rất thông minh, cơ bắp mạnh mẽ. Nổi tiếng ở các bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu của Ấn Độ và ở khu vực Punjab của Pakistan. Nói chung, loài gà này được tìm thấy ở khắp Đông Nam Á. Giống gà này thường không được tiêu chuẩn hóa ở Nam Á và Ấn Độ.

Giống gà này lọt vào tiêu chuẩn hoàn thiện của hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ vào năm 1981. Gà mái cũng có thể rất hung dữ và không nằm trong số những con đẻ tốt, nhưng chúng là những người trông con giỏi và làm mẹ cực kỳ xuất sắc.

ga asil da cua sat
Nguồn gốc gà Asil

 Asil là loài gà đá, có cơ bắp chắc khỏe và xương nặng. Những con gà này có rất nhiều sức chịu đựng và lòng dũng cảm, và cũng được chú ý bởi sự ngoan cường của chúng. Điều thú vị là gà con thường chiến đấu khi chúng mới được vài tuần tuổi, trong khi những con gà trống trưởng thành sẽ chiến đấu đến chết. Asil có một chiếc mào bằng hạt đậu, dái tai màu đỏ và phần lớn là chân màu vàng.

Xem thêm:

Gà Peru rặc 2021 – Tổng hợp các dòng gà Peru hiện nay

Gà ngũ sắc là gì? Gà ngũ sắc xám chân trắng mỏ ngà đẹp nhất

Gà mặt quỷ Indo: Giống gà Lamborghini sang chảnh mua ở đâu?

Cách nhận biết gà asil

Cách nhận biết gà Asil sẽ dựa trên các đặc điểm cơ bản sau: Có thân hình vạm vỡ, mỏ cong màu vàng và da có màu vàng hoặc trắng. Chúng có vai rộng, hông rộng, đuôi tàu hẹp nhưng “dày và chắc ở gốc đuôi”. điều này sau này là một dấu hiệu tuyệt vời của sức mạnh.

Phần ức gà asil đầy đặn, rộng, nhiều thịt, đùi to và vạm vỡ. Sở hữu bộ lông ngắn, cứng, dầy và chắc. Chúng được xếp vào loại lông cứng châu Á. Gà mái đẻ trứng theo mùa. gà con thường sẽ có xu hướng bắt đầu đánh nhau sau vài tuần tuổi.

Nguồn gốc  Ấn Độ
Sử dụng Ăn thịt, làm cảnh và gà chọi
Trọng lượng Tiêu chuẩn

 • Trống: 1,8 – 2,7 kg
 • mái: 1,35 – 2,25 kg
Màu lông  Đa dạng
Trứng màu trứng thông thường

Đầu Gà Asil rặc

ga asil da cua tron
Đầu Gà Asil rặc

Đối với phần dầu gà Asil rặc sẽ có đầu tròn, rộng gò má nhô cao, mỏ quắp, mắt sâu giúp lộ rõ phần lông mày. Mồng phổ biến là mồng trích, lông lổ tai thường có màu đen. Đoạn tiếp nối giữa đầu và sọ bị “thắt sọ”. Màu sắc phần đầu là màu đó tía tương tự như các dòng gà đòn VN. Đây là dấu hiệu so sánh cũng như nhận biết đâu là gà Asil rặc và gà asil Mỹ, Asil Thái, Hay Asil Ấn Độ…

Mồng Gà Asil đá cựa tròn

Mồng gà Asil cũng được phát triển và phân bố ở từng khu vực khác nhau, chắc có lẽ là do điều kiện khí hậu và chế độ chính dưỡng và cả giống gà Asil khiến kết cấu cơ thể có phần khác. Điều này bắt buộc các bạn phải học hỏi.

 • Gà Asil Bắc Ấn có mồng dâu (ba khía).
 • Gà Asil Nam Ấn có cả mồng dâu (ba khía) và cả mồng trích.

Kiểu mỏ

Để tìm được dấu hiệu nhận biết khá phức tạp. Đối với dòng gà Asil này gà asil Nam Ấn Độ mỏ tương tự như chim ưng và Bắc Ấn thì mỏ ngắn lại rộng ở phần cuống mỏ và nhọn dần về đầu mỏ như hình tam giác.

Mắt gà Asil rặc

ga asil da cua dao
Mắt gà Asil rặc

Điểm nhận dạng gà Asil chính xác đó là phần mắt, mắt gà tưởng thành sẽ có màu trắng, gà tơ thì hơi phớt vàng và sau này trưởng thành sẽ trờ về trắng. Nhìn kỹ vào mắt sẽ thấy những đương chỉ máu khá hung dữ, đây là sinh khí mỗi chiến kê. Để bảo vệ mắt chúng chúng phải có được một đôi gò má cao, lông mày rậm rạp.

Chân gà Asil đá cựa sắt

Chân gà Asil kích thước cô chân to và vuông. Các màu chân chủ đạo như: Xám, vàng, xanh lục, đen (chân chì) và trắng ngà. Vẩy chân khác thường sần xùi khó đoán hơi vênh.

Vai, lưng và thân gà Asil

cach nhan biet ga asil
Vai, lưng và thân gà Asil

Lưng vài vai của gà asil rộng dáng lưng nhìn ngang nghiêng một góc khoảng 45 độ. Cách úp sát vào thân, nếu anh em chơi gà chuyên nghiệp sẽ có cách nhận dang riêng cho mình ở phần lưng.

Lối đá của gà Asil

Nhờ vào thân hình gọn, nhưng không quá ốm yếu. Đồng thời bản chất hung hăng từ bé khiến chúng là một trong những chiến kê khá đang gờm. linh hoạt trong di chuyển, né đòn hiệu quả. Những người chơi gà đá giải thường ưu chuộng giống gà này.

loi da cua ga asil
Lối đá của gà Asil

Hiện nay để kiếm được giống gà asil rặc cũng khá hiếm. Bởi đa số chúng được những tay chơi gà chủ yếu khu vực phía Nam lai tạo với gà tre, gà nòi, gà mỹ để có thể lấy được bản chất sung mãn, hiếu chiến của chúng. Từ đó tại ra nhữgiống gà asil lai mỹ, tre ang sil, gà tre asil lai mỹ… rất nhiều giống gà được lai tạo khác nhau.

Suy cho cùng vấn đề lai tạo là một phần. Người xưa có câu “cha mẹ sinh con trời sinh tính” bản chất chú gà sinh ra cho đến khi trưởng thành và chiến đấu là do ý trời, anh em may mắn thì sở hữu được chúng còn không thì anh em nuôi và chăm sóc và sàn lọc mãi cho đến khi thành công.

Gà asil đá hay không?

Để khẳng định được dòng gà Asil đá có hay hay không xin nhường câu trả lời cho những anh em đã từng tham gia các giải đấu lớn thì sẽ hiểu được và sẽ trả lời câu trả lời này cho anh em.

Nhưng điều đó không có nghĩa khiến chúng tôi im lặng. Theo thống kê của những sư kê nổi tiếng gạo cội tại Việt Nam đều cho rằng gà Asil đá khá hay. Đây là dòng gà đá thuộc hạng A. Điểm yêu thích nó là có thể né đòn cực kỳ nhạy bén.

Các dòng gà Asil cơ bản tại Việt Nam

Nguồn gốc cũng như xuất sứ của gà Asil là như thế và sau cùng tùy theo nhu cầu và mong muốn của người chơi gà đá. Họ só có những biến tấu lai tạo, với mục đích tìm ra thế hệ gà asil sau này máu chiến bậc nhất.

Chính vì phân bố hầu hết khắp nơi, chúng tôi muốn nói đến những nói có đủ điều kiện khí hậu để chúng phát triển, hơn nữa tại các quốc gia này việc đá gà là hợp pháp. Sau đây chúng tôi sẽ phổ biến lại cho anh em tất cả những dòng gà Asil đã được các sư kê của các nước lai tạo nhé.

 • Gà Asil Thái Lan
 • Gà Asil Bobby
 • Gà Asil Cuban
 • Gà Asil Ấn Độ
 • Gà Asil Pakistan
 • Gà asil Mỹ
 • Dòng gà Asil cobra
 • Gà Asil Mccoy
 • Gà asil Hyderabad
 • Gà Asil Brazil
 • Gà Asil Đỏ

Gà tre Asil

Gà tre được biến thuộc giống gà khá nhỏ với trọng lượng trung bình chưa đến 1kg – 1.2kg. Việc lai tạo giữa gà asil và gà tre trở nên khá thú vị, và gặt hái được khá nhiều thành công. Và mọi người đặt cho nó cái tên là gà tre Asil , tuy nhiên kích thước có phần vượt trội hơn gà tre một tí những lại nhỏ hơn gà asil rặc. Chính vì thế đôi thủ xứng tầm đó là  những con gà tre lai khác như:

 • Gà Asil bobby tre
 • Gà tre asil lai Mỹ
 • Gà tre Asil 1 máu

Tổng hợp những nơi bán gà Asil rặc chủng 100% tại Việt Nam

Nếu đã quá nôn nóng muốn sở hữu một chú gà Asil hiếu chiến anh em có thể tìm và mua chúng tại một số địa chỉ như sau:

Bán gà Asil chợt tốt

Chợ tốt là nơi tập hợp mua bán hầu hết mọi mặt hàng. Anh em chỉ cần truy cập vào trang chủ của chotot.com, sau đó tìm với từ khóa “gà asil” lập tức hàng loạt hình ảnh cũng như video gà đá asil hiện ra và kèm với giá của nó.

Đây là việc mua bán khá thuận tiện giá bán gà asil sẽ được công khai, anh em thích thì mua không thì lướt qua.

Lưu ý: Anh em mua hàng phải xem hàng trực tiếp,ở xa thì nhờ người xem hộ. Chớ nên mua hàng mà không xem hàng, hiện nay nạn bán lừa đảo đang xảy ra rất nhiều.

Xem thêm:

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Giá chợ tốt, An Giang, Hà Nội

Gà Mỹ nhập và các giống gà đá Mỹ hay nhất hiện nay

Người bán gà Asil có uy tín

Theo dõi các trang bán gà Asil có uy tín như facebook, zalo…Khá nhiều những cá nhân nuôi gà bằng cả tâm huyết. Hàng năm cho ra lò hàng nghìn chiến kê thuộc giống này uy tín và nổi bật và dành nhiều giải thưởng tại các giải đấu lớn. Anh em có thể liên hệ và mua gà siêu tại đây nhé.

Mua trực tiếp tại các trại gà Asil

Theo thống kê sơ bộ thì các trại chủ yếu phân bố ở khu vực miền nam, bởi gà Asil đa cựa sắt là chủ yếu nên chúng tồn tại ở đấy là việc đương nhiên. Anh em có thể hỏi thăm những lão làng hay chơi gà để biết được những trại uy tín nhé.

Hình ảnh gà Asil đẹp nhất hiện nay

Gà chọi Asil đến từ Ấn Độ. Đây là gà chọi gốc Châu Á khét tiếng trên trường đấu gà quốc tế. Đặc điểm của giống gà này là dai sức và lì đòn, chúng có thể chịu được nhiều đòn tấn công và rất máu chiến trong việc phản công. Chúng sẽ vờn đối thủ cho đến khi mệt, nhận được dấu hiệu này gà chiến Asil sẽ ra những đòn hiểm khiến đối phương không thể trở kịp tay.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh gà Asil đẹp nhất, dũng mãnh nhất.

Gà Asil Thái Lan

ga asil thai
Gà Asil Thái Lan

Gà Asil bobby

ga asil bobby
Gà Asil bobby

Gà Asil Cuban

ga asil cuban
Gà Asil Cuban

Gà Asil Ấn Độ

ga asil an do
Gà Asil Ấn Độ

Gà Asil Pakistan

ga asil pakistan
Gà Asil Pakistan

Gà asil Mỹ

ga asil my
Gà asil Mỹ

Dòng gà Asil cobra

dong ga asil cobra
Dòng gà Asil cobra

Gà Asil bobby tre

ga asil bobby tre
Gà Asil bobby tre

Kết thúc

Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi và cùng tìm hiểu về gà Asil. Các bạn đã nắm được cách nhận biết gà Asil rồi chứ? Các bạn có thể tìm hiểu thêm các giống gà khác tại chuyên mục giống gà đá của chúng tôi.

Hẹn anh em vào bài viết tiếp theo.