Đóng[X]

Tìm hiểu các dòng gà Hatch nhập, gà Hatch chân màu gì?

Dòng Gà Hatch thuộc dòng gà Mỹ nhập được biết đến vào những năm 50 của thế kỷ 20, đây là sự phát hiện và lai tạo nhằm tìm ra được giống gà hiếu chiến và máu lửa lúc bấy giờ tại Hoa Kỳ.

Nếu bất chợt bạn đang thắc mắc đến dòng gà Hatch này thì bài viết ngay sau đây sẽ chính là câu trả lời thõa đáng cho bạn. Xin mời!

Dòng gà Hatch đến từ đâu?

Trước đó khoảng đầu thâp niên 1930 hai ông E.S. Hatch và Mr. E.T. Mclean gặp nhau tại sàn thị trường chứng khoán. Để kết tình bằng hữu ông Hatch đã tặng ông Mc Lean một con gà chiến, đây là con gà mà ông chưa bao giờ trao ra ngoài cho bất kỳ ai và đây là trường hợp ngoại lệ.

dong ga hatch
Gà rặc dòng Hatch đến từ đâu?

Ông ES Hatch và ông ET McLean đã lai tạo ra nó giống gà McLean Hatch thông qua một cuộc thi tìm kiếm những chú gà giỏi nhất ở thời điểm đấy vào đầu năm 1954. Mặc dù con gà đầu tiên McLean Hatch đầu tiên không thắng chuỗi liên tiếp, nhưng chúng được nhiều người ngưỡng mộ vì thái độ hiếu chiến, không cấm cản và chế độ tấn công liều chết.

Về sau Ted McLean đã không còn “kinh doanh gà” kể từ tháng 12 năm 1954 và lúc đó ông ấy trao toàn bộ số gà Hatch cho một người bạn của mình.

Gà rặc dòng McLean Hatch là một chiến kê nhanh nhẹn, đòn đá khủng khiếp những những con dao sắc bén. Nó được ví như một cổ máy chết chốc thật sự. Chủ yếu đánh tầm cao và xa. Điều này thì chúng khả năng vượt trội hơn so với các dòng gà đá cựa trong nước.

Dòng gà Hatch được lai tạo từ 4 giống gà như sau:

  • Giòng Kearny tạo bởi dòng Mike Kearny tư Ái Nhĩ Lan, dòng này lại có hai dòng khác nhau đó là ngực đỏ và ngực đỏ nhất
  • Dòng the Herman Duryea còn gọi Boston roundhead
  • Dòng Thompson chân xanh

Giống gà Mỹ nhập khác:

Dòng gà Pumpkin là gà gì?

Gà Kelso, gà Kelso doc, Kelso rặc là gì?

Gà Sweater là giống gì? Tìm hiểu về dòng gà Sweater

Gà Butcher là gì? Tìm hiểu dòng gà Butcher rặc 100%

Đặc điểm nhận biết dòng gà Hatch nhập

Đặc điểm chung của gà Hatch nhập

Dòng gà Hatch được tìm ra như một cuộc cách mạng về nhân giống, đương nhiên cứ kiên trì thì mọi thứ sẽ thành công mỹ mãn đúng không ạ? Không chỉ tại Mỹ mà dòng gà Hatch còn lan tõa khắp nơi trên thế giới. Là dòng dà có trọng lượng trung bình khoảng 2,5 kg – 3,2 kg.Chiều cao tương đối dáng đứng thẳng.

Phần đầu màu đỏ tươi mắt đen, mỏ ngắn hình tam giác ít quặp. Cánh của gà Hatch hơi dài qua khỉu chân, đuôi hơi cong lên một tí. Màu sắc đa dạng, ô, điều, khét…

Gà Hatch chân màu gì?

Điểm đặc biệt của dòng gà này là chân của chúng rất đẹp. Đặc biệt chân chủ yếu chân xanh, đôi khi vẫn có chân đen và vàng.

Những dòng gà Hatch rặc nổi tiếng hiện nay

Công nhận rằng những sư kê chính hiệu không ngừng nghiên cứu và lai tạo ra nhiều dòng gà Hatch khác nhau, dường như ông dành cả cuộc đời để lai tao nhân giống để có được những con gà thiên bẫm.

Anh em chơi gà đam mê thật sự nên học hỏi, đã là đam mê thì tự mình làm ra nó mới thú vị đúng không ạ? Xin điểm qua một vài dòng gà Hatch được xem là hậu bối của dòng ga Hatch thuở ban đầu.

Penny Hatch

Penny Hatch
Penny Hatch

Hầu hết các dòng gà Hatch đều có khuyết điểm nhỏ đó là khả năng né đoàn không được tốt. Nhưng vẫn được nhiều anh em chơi gà chọn bởi sự lì đòn, và lực chân tấn công khá mạnh, dễ đâm khi đá cựa sắt.

Được lai tạo bời sư kê Sherill Penny vài chục năm về trước khó có thể nhớ được nguồn gốc lai tạo của gà Penny Hatch bởi chúng được biến thể từ nhiều dòng gà khác nhau như:  ruble Hatch, harold brpwn Hatch, JD perry Hatch, johnny moore democrat Hatch và còn rất nhiều dòng khác lúc bấy giờ.

Leiper

ga Leiper
Leiper

Đây là một giống gà thuộc dòng gà Hatch theo tôi chúng có vẻ ngoài thật đẹp và cuốn hút, màu sắc chủ đạo là màu điều. Đối cánh xệ hơi giống gà tre đầu và cổ thẳng đứng. Anh em chỉ cần chú ý một tí thì dòng gà Hatch Leiper này xuất hiện khá nhiều tại các giải gà nổi tiếng tại các video đá gà trực tiếp Thomo Campuchia.

Gà leiper thường được nuôi ở những nơi có khí hậu ấm như khu vực phí Nam của Hoa kỳ. Trại đây có khá nhiều trại gà Hatch nổi tiếng, nếu anh em sống ở Mỹ có thể biết đến những trại ga như thế này.

Yellow Leg

ga Yellow Leg
Yellow Leg

Như tên gọi của chúng Yellow Leg nghĩa là “đôi chân vàng” mang nhiều ý nghĩa cho dòng gà Hatch này. Đặc điểm chung của chúng là đôi chân màu vàng. Điểm nhận biết đơn giản đó là lông cuối sẽ xen kẻ một vài sợi màu trắng ở phần trên trông như một điểm nhấn khá đẹp và bắt mắt. Đây có thể nói là dòng ga Hatch khá mạnh và được đánh giá cao trông các trận chiến nẩy lửa, tỷ lệ thắng khi chúng ra trận luôn cao hơn đối thủ.

Phong cách chiến đấu của gà Hatch nhập

Điểm qua những đặc điểm phong cách chiến đấu của gà Hatch để anh em có thể hiểu và quyết định đồng hành cùng những chú gà Hatch đáng yêu này không nhé:

  • Đây là gà đá tầm cao, ra đòn nhanh lực đá khá tốt.
  • Có thể nói chúng khá trâu và ít chạy.
  • Gà đá nạp ở khoảng thời gian đầu trận đấu.
  • Khả năng chịu đòn tốt, thể lực bền bỉ, di chuyển nhanh. Mỗi khi chúng xuất hiện thì tỷ lệ thắng dường như nghiêng về một phía.

Tuy nhiên nhược điểm nhỏ có thể chấp nhận được đó là tỷ lệ né đòn kém, dường như chỉ biết đánh không biết lùi, nhượng bộ.

Kết thúc

Dòng gà Hatch được mệnh danh là vua đấu trường một thời gian khá dài. Tại VN không quá khó để sở hữu dòng gà Hatch này bởi xã hội mở dẫn đến việc vân chuyển hàng hóa khá dễ dàng.

Chính vì thế anh em có thể tìm và đặt mua cho mình những chú gà Mỹ rặc dòng Hatch “độc nhất vô nhị” cho mình nhé.

Xin khép lại tại đây. SV388 LIVE, chúc anh em thành công và may mắn hơn trong sự nghiệp!