Đóng[X]

Gà Jap là gì? Gà Jap giá bao nhiêu?

Trong số những dòng gà mạnh mẽ được nhiều người yêu thích hiện nay có sự xuất hiện của gà Jap. Vậy giống gà Jap có nguồn gốc từ đâu, chúng có đặc tính ra sao mà trong các trận đấu gà đều có mặt thì SV388 chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều đó.

Gà Jap là gì?

Gà Jap là gì?
Gà Jap là gì?

Gà Jap hay còn gọi là gà Giáp, đây là giống gà được lai tạo giữa gà chọi Shamo có nguồn gốc từ Nhật bản với gà Brazil hoặc gà Asil. Nhờ việc lai tạo đã hình thành nên chú gà chất lượng hay có mặt ở các trận đấu gà cựa dao, cựa sắt hơn các trận đấu đòn.

Nhiều người còn gọi nó với cái tên gà Chu Shamo, quá trình lai tạo sinh ra chú gà có kích thước khá nhỏ khoảng từ 1 tới 1,5kg nhưng chúng khá linh hoạt và xử lý tốc độ khá nhanh.

Đặc điểm nhận dạng của gà Jap

Dưới đây là những đặc điểm nhận diện riêng để anh em chơi gà biết cách phân biệt gà Jap với những giống gà đá khác. Với màu sắc thoạt nhìn khá giống với các kiểu gà ở nước ta nhưng có nhiều đặc điểm riêng sẽ giúp cho anh em nhìn ra chúng dễ dàng. Nhìn chung gà có trọng lượng nhỏ với những đặc điểm mắt, mũi, lông, đuôi như sau:

– Màu lông có đủ các màu sắc nhưng phần chiếm số lượng nhiều nhất là màu đen hay còn gọi là gà ô. Phần lông khá dày và bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng.

– Với trọng lượng nhỏ nên dáng người chúng khá mảnh nhưng dáng đi lại vô cùng oai vệ, thể hiện sự mạnh mẽ đầy khí chất.

– Màu mắt có sự thay đổi khi chúng lớn lên, khi nhỏ có màu đen và trắng bạc còn lớn thì chuyển hoàn toàn sang đỏ.

– Phần mỏ chắc và nhìn khoét khá sâu, chú ý quan sát là phân biệt được nó ngay. Nhờ có phần mỏ đó mà nó có lực gắp khá mạnh gây tổn thương những con gà khác khá lớn.

– Đuôi của gà Jap nhìn khá lạ mắt với hình đuôi quạt không dài. Đây được xem là bộ phận giữ thăng bằng cho chúng khi thực hiện những cú nhảy.

Tính khí và hành vi của dòng gà Jap

Tính khí và hành vi của dòng gà Jap
Tính khí và hành vi của dòng gà Jap

Giống gà Jap thừa hưởng sự dũng mạnh của giống gà tổ tiên cho nên dáng đi của nó khá đẹp. Phải nói là dáng thẳng tạo ra những bước đi oai vệ riêng có. Tính khí vô cùng sung mãn cho nên trong mỗi trận đấu nó đều chiến đấu hết mình, có những trận chúng sẽ chiến đấu cho tới khi chết đi. Hành vi trong trận khá linh hoạt và xử lý tình huống khá tốt cho nên cú đá rất nhanh gọn. Nếu như lai với gà Asil thì chúng có khả năng chịu đòn tốt.

Vậy nên khi anh em có nhu cầu đá gà cựa dao hay cựa sắt thì nên sử dụng những dòng gà này. Chọn gà Jap hoặc có thể chọn những dòng lai tạo từ nó cũng được. Cựa của chúng có cựa dạng tròn cho nên càng thích hợp để gắn dao, chúng tôi tin rằng cũng có khá nhiều anh em đã quá quen thuộc dòng gà này rồi nhất là khi xem các trận đấu gà ở tại Thomo hoặc xem qua các trang web đấu gà online.

Trong lượng trung bình

Theo đánh giá chung thì dòng gà Jap có trọng lượng trung bình tương đối là nhỏ chúng chỉ dao động từ 1 cho tới 1,5kg mỗi con. Nhìn phần lớn thì bộ lông óng ánh bao bọc nhìn có vẻ mập mạp chứ thực ra khá nhỏ.

Sản lượng trứng gà Jap mái

Sản lượng trứng gà Jap mái
Sản lượng trứng gà Jap mái

Gà Jap cho sản lượng khá ít cho nên khi thực hiện ấp tuân thủ quy trình khá kỹ đế số lượng nở được cao nhất đảm bảo số lượng sinh ra đủ như tính toán. Trứng gà của gà Jap cũng khá nhỏ cho nên cần chú ý chế độ ăn của chúng để thu được trứng tốt nhất nhé.

Một số dòng gà Jap lai phổ biến hiện nay

Hiện nay dòng gà Jap được lai tạo với nhiều dòng gà khác nhau tạo sự đa dạng cho nên với những người muốn lựa dòng gà chiến cho mình thì cần phải tham khảo kỹ để hiểu rõ đặc điểm chiến đấu của từng loại.

Gà Jap lai Mỹ

Với dòng gà Jap lai Mỹ thì chúng thường không sở hữu sức mạnh lớn vì ở những khu vực này gà thường chỉ dùng cho những cuộc thi gà đẹp cho nên là nếu muốn sở hữu gà đẹp về làm cảnh ngắm thì nên chọn lai Mỹ.

Gà tre lai Jap

Gà tre vốn dĩ có kích thước cũng tương tự như gà Jap cho nên khi lai tạo hai dòng này sẽ tạo ra chú gà có trọng lượng nhỏ nhưng vô cùng linh hoạt trong từng cách di chuyển. Chúng sẽ khiến anh em hài lòng đấy.

Gà Jap thầy Khùng

Gà Jap thầy Khùng là giống được một người được mọi người gọi là thầy Khùng tuyển chọn và lai với gà Jap cho nên hiện nay chúng ta mới có cái tên gọi này. Dòng lai này có lực chiến khá cao nên nhiều anh em đặc biệt yêu thích.

Gà Jap Brazil

Gà Jap Brazil chia là 3 dòng nhỏ với cách lai tạo với các nước khác nhau cùng với giống gà Jap. Chúng đều có sự lai tạo với gà Nam Mỹ cho nên có sức chịu đòn khá nổi bật cùng với tốc độ đá chuẩn xác và khá nhanh.

Mua gà Jap rặc 100% ở đâu?

Mua gà Jap rặc 100% ở đâu?
Mua gà Jap rặc 100% ở đâu?

Dưới đây là những trang trại bán gà Jap mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng một trong số đó sẽ là địa chỉ tin cậy để anh em mua được chú gà mà mình yêu thích.

Trại gà Quang Trung

Có địa chỉ tại Củ Chi thuộc TP Hồ Chí Minh trại gà Quang Trung cung cấp nhiều dòng gà Jap chất lượng và mang tới những sự tư vấn nhiệt tình tới người nuôi. Ngoài ra sau này nếu có những thắc mắc thì cơ sở cũng sẽ giúp đỡ và hướng dẫn xử lý. Bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ của trại hoặc liên hệ qua web sau: traigaquangtrung.com

Trại gà Jap Nhã Thư

Trại Nhã Thư là một trại gà chuyên cung cấp những dòng gà chiến chất lượng trong đó có dòng gà Jap. Trại này cung cấp gà cho hầu hết các tỉnh phía Nam và có giao hàng khắp cả nước cho nên anh em khắp mọi miền tổ quốc đều có thể liên hệ qua trang web www.nhathu.com để chọn chú gà yêu thích nhất cho mình.

Trại gà Nguyễn Thiện

Nguyễn Thiện cũng là một trang trại gà ở tại Đồng Nai được nhiều người biết tới. Khi mua gà tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn đầy đủ cách chăm sóc, tiêm phòng và chế độ dinh dưỡng tương ứng. Mức giá của họ sẽ khiến bạn hài lòng nên hãy truy cập traiganguyenthien.com để mua nhé.

Gà Jap giá bao nhiêu?

Gà Jap giá bao nhiêu?
Gà Jap giá bao nhiêu?

Hiện nay giá gà Jap còn tùy thuộc vào dòng nó lai và dựa vào ngày tuổi. Mỗi con gà sinh ra không phải con nào cũng đá hay cả cho nên nó còn tùy vào mắt nhìn của anh em.

Thường gà đá hay có mức giá từ 4 tới 5 triệu đồng một con hoặc có thể lên tới mức giá vài chục triệu đồng, khi mua theo cặp thì giá sẽ giảm hơn chút. Còn gà bình thường thì khoảng một triệu đồng cho nên khi mới chơi anh em có thể tìm hiểu những loại này cho quen rồi mới mua gà đắt hơn sau.

Xem thêm:

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Gà Phoenix giá bao nhiêu?

Cách nuôi gà Jap hiệu quả nhất

Cách nuôi gà Jap hiệu quả nhất
Cách nuôi gà Jap hiệu quả nhất

Cách chăm gà Jap cũng giống như các kiểu gà khác cho nên không quá khó khăn để săn sóc chúng. Tuy là giống gà lai những nước ngoài nhưng ở môi trường nước ta thì cũng khá thích hợp cho nên chúng không mắc các bệnh thông thường mấy. Người nuôi hãy chú ý những nội dung sau để cho gà được phát triển tốt nhất:

– Vệ sinh và khử khuẩn chuồng trại thường xuyên.

– Thay phần lót đệm thường xuyên để tránh tụ vi khuẩn.

– Chăm sóc dinh dưỡng theo ngày tuổi để chúng được phát triển tốt nhất.

– Tiêm phòng vacxin theo lịch trình cụ thể.

– Cho chúng vận động thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.

Kết thúc

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về dòng gà Jap và những địa chỉ mua uy tín, dựa vào đó thì anh em hãy chọn ra chỗ mua và giống gà Hap rặc 100% mình thích nhất để thỏa mãn đam mê sở hữu gà đá xịn. Chúc cho những chú gà chiến giành được chiến thắng khi tham gia thi đấu nhé.

Xem thêm:

Gà Plymouth Rock – Giống gà có màu lông độc đáo

Gà Lơ Go (gà Leghorn) có đặc điểm gì?

Đặc điểm dòng gà Shamo