Đóng[X]

Vảy gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu? Cách coi gà khai hậu

Gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu, sự thật về những thông tin nhân xét từ những anh em chơi gà xưa nay có đúng với bản chất mà những chiến kê sở hữu chân Khai Hậu. Hôm nay, SV388 LIVE sẽ trích lục và nhận định lại một cách chính xác để các bạn tham khảo.

Gà Khai Hậu 2 chân là gì?

Vị trí chân gà Khai Hậu nằm phía ở sau ngay bên dưới của phần đầu gối. Thực tế, vảy khai hậu này không được đánh giá cao cho lắm và lực đá mà chúng tạo ra không được uy lực. Người ta cho rằng những chú gà này đá không được hay, không có chiêu thức nết đá nhất định. Nhìn bên ngoài thì có vẻ dọa được người nhưng khi lâm trận thì quả là tai hại.

Cách coi gà Khai Hậu chuẩn nhất

Cách coi gà Khai Hậu chuẩn nhất
Cách coi gà Khai Hậu chuẩn nhất

Thực tế chân gà vảy gà đều ít khi giống nhau, nên nắm được cách xem vảy gà đá khá là khó. Từ gà chân Khai Hậu còn có thêm, Nát Hậu, Hậu Thiếu. Để biết được gà Khai Hậu 2 chân các bạn cần nhìn vào phía sau của chân gà và mặt trong, tính từ trên xuống là bỏ lớp vảy đầu tiên. Để dễ hiểu và chính xác hơn bạn có thể tham khảo qua hình ảnh bên dưới.

Có nên chọn gà Khai Hậu 2 chân không?

Nhưng nếu để trả lời câu hỏi có nên chọn gà Khai Hậu 2 Chân không thì vẫn hơi khó. Vì sao? Những gì bạn trông thấy là một chú gà lực lưỡng được đánh giá tổng thể và khách quan nhất về mọi mặt, một chiến binh tốt không được đánh giá qua vảy chân. Nhiều yếu tố khác như lông, mắt, dáng, cân nặng, giống nòi…

Nếu trường hợp gà thuộc chân Khai Hậu, nhưng bạn qua thích bởi các yếu tố còn lại quá hoàn hảo thì chả việc gì mà chúng ta lại bỏ lỡ một chú gà như thế đúng không nào? Chiến kê tốt là khi bạn thấy được nó chiến đấu ra sao, né đòn và tự vệ như thế nào, đó mới là yếu tố quyết định.

Gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu?

Theo những gì các sư kê truyền lại thì gà Khai Hậu 2 chân thuộc dạng xấu. Quyết định là ở chính người chơi gà, yếu tố ngoại hình chỉ là những kinh nghiệm cha ông xưa nay để lại, qua trình diễn ra nhiều lần từ đó gà Khai Hậu được lược vào loại gà chân xấu.

Gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu?
Gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu?

Để chọn được một chú gà tốt và đủ khả năng mang lại chiến thắng vẻ vang cho mình các bạn nên cần đến sự trợ giúp của các cao thủ trong giới gà chọi. Từ đó tránh được việc chọn nhầm chọn hờ, giảm được sự thất bại. Mà các bạn biết thất bại trong đá gà là có thể ra đảo bất cứ lúc nào.

Một tay chơi gà chính hiệu ở Thomo cũng đa nói rằng. “Chơi gà đừng quá quan trọng bề ngoài, đến khi trồng cựa rồi mới biết gà hay gà dở” Nhiều con nhìn đẹp không chê vào đâu được nhưng cuối cùng lại thất bại, ngược lại những chú gà trong chẳng giống ai lại thắng nhiều kèo liên tiếp. Phải chăng câu nói “có tật có tài” là thật các bạn ạ!

Bài viết liên quan:

Vảy khai tiền tốt hay xấu?

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?

Vảy gà khai hậu bể biên là sao?

Đang cập nhật…

Hình ảnh vảy gà Khai Hậu 2 chân

Những hình ảnh mà chúng tôi tổng hợp từ suốt hành trình bao năm qua. Hy vọng giúp anh em thư giản và cảm thấy thoải mái hơn!

Hình ảnh gà Khai Hậu 2 chân
Hình ảnh gà Khai Hậu 2 chân
Coi gà khai hậu qua hình ảnh
Coi gà khai hậu qua hình ảnh

Nhận xét về vảy gà Khai Hậu 2 chân

Ngoài kiểu vảy này thì chúng tôi còn có những bài phân tích chi tiết về những kiểu vảy tốt và vảy xấu. Đó sẽ là nguồn thông tin quý giá mà chúng tôi muốn dành tới độc giả của mình, nên hãy theo dõi bài viết ở trang web này thường xuyên hơn.

Theo nhận xét mà chúng tôi ghi nhận từ nhiều người chuyên nuôi và chơi gà trên mọi miền tổ quốc thì gà Khai Hậu 2 chân thuộc kiểu vảy khó nhìn thấy bởi hai vảy này có kích thước nhỏ dễ nhầm lẫn. Kiểu chân mang đặc điểm vảy này thường được lai từ con bố mẹ sang cho nên trong quá trình chọn con giống bố mẹ phải quan sát thật kỹ để tránh lai tạo gà có tướng vảy xấu này.

Kết luận

Tóm lại vảy gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu? câu trả lời như xấu là loại tướng xấu trong tổng thể ngoại hình của gà đá. Không ai mong muốn chú gà chiến của mình sở hữu kiểu chân này cả. Hy vọng anh em chọn cho mình được một chiến kê tốt mà bách thắng trên mọi chiến trường!

Một số vảy khác thường gặp:

Vảy tứ hoành khai

Vảy song cúc

Vảy gà Lộc Điền nội