Đóng[X]

Gà ngũ sắc là gì? Gà ngũ sắc xám chân trắng mỏ ngà đẹp nhất

Gà ngũ sắc là một trong những chú gà có 5 màu lông phổ biến độc lạ nhất khi xuất hiện nhiều màu trên cùng một cá thể. Đúng chuẩn cái tên của nó là gà ngũ sắc trên người xuất hiện 5 màu đen, đỏ, xám, trắng, nâu.

Có thể nói đây là một trong những giống gà hiếm và nổi tiếng nhất hiện nay, bởi vì giống gà này chúng có một khả năng đá cao rất tốt và chuẩn xác dẫn tính đến sát thương cho đối thủ.

Vậy để biết chi tiết đặc trưng và thể trạng từ giống gà ngũ sắc thì hãy theo dõi phần tiếp theo bài viết SV388 LIVE. Chúng tôi tổng hợp những thông tin bổ ích và cần thiết cho các anh em tham khảo nên đừng vội bỏ qua nhé!

Chi tiết ý nghĩa gà ngũ sắc là gì?

Chi tiết ý nghĩa gà ngũ sắc là gì?
Chi tiết ý nghĩa gà ngũ sắc là gì?

Gà ngũ sắc khi nghe đến tên thì chúng ta phần nào đoán được hình dáng bên ngoài chúng phải không ạ? Những chú gà này có 5 màu lông khác nhau trên cùng một cá thể đen, đỏ, xám, trắng, nâu xuất hiện ở phần cổ cánh hoặc lông đuôi.

Đúng như sự phán đoán các bậc sư kê lâu năm đây được xem là ”thần linh kê” chúng mang đến một tỷ lệ xác suất thắng cược rất cao cho các tay chơi gà chính hiện hiện nay. Không chỉ nổi bật về tài năng mà chúng coi được đánh giá là loai gà có ngoại hình đẹp nhất và ”mỹ nữ làng gá”.

Tuy nhiên không chỉ nhờ ngoại hình bên ngoài và kỹ năng đá của chúng mà ta xét gà ngũ sắc vào hàng linh kê còn nhiều yếu tố tiêu chí khác nữa mà ta đánh giá được có phải là linh kê hay không?

Xem thêm:

Gà Mỹ nhập và các giống gà đá Mỹ hay nhất hiện nay

Gà Peru rặc 2021 – Tổng hợp các dòng gà Peru hiện nay

Gà mặt quỷ Indo: Giống gà Lamborghini sang chảnh mua ở đâu?

Gà ngũ sắc bao gồm những màu nổi bật nào?

Ga ngu sac
Gà ngũ sắc bao gồm những màu nổi bật nào?

Chắc hẳn gà ngũ sắc sẽ có 5 màu lông xuất hiện trên cơ thể, những màu lông trên cơ thể chúng kết hợp mang tính thẩm mỹ cao cho gà ngũ sắc. Có thể có một số màu lông cơ bản không rõ ràng thì có tên gọi lá những con gà mơ.

Vậy gà mơ là gì? Là những chú gà có màu lông trắng và đen kết hợp nổi bật nhất.

Gà chọi ngũ sắc sẽ có những đặc điểm màu sau đây, anh em tham khảo kỹ nhé!

 • Trắng – nhạn thuộc mệnh Kim
 • Ô – đen thuộc mệnh Thủy
 • Tía điều – đỏ thuộc mệnh Hỏa
 • Nâu – bịp thuộc mệnh Thổ
 • Xám thuộc mệnh Mộc.

Tuy nhiên chúng còn nhiều gam màu khác mà admin không thể liệt kê hết được, chúng tôi chỉ liệt kê những gam màu phổ biến của gà ngũ sắc cho các anh em tiện tham khảo.

Đặc điểm nhận dạng gà ngũ sắc

Đặc điểm nhận dạng gà ngũ sắc
Đặc điểm nhận dạng gà ngũ sắc

Có một câu hỏi mà thời gian quan admin SV388 LIVE nhận rất nhiều từ anh em làng gà là ”gà ngũ sắc có phải gà chọi không?” Thì chúng tôi xin trả lời và khẳng định là ”CÓ”.

Cách chiến đấu mang tính sát thương cao cho đối thủ thì không thể phủ nhận gã ngũ sắc như một linh kê mang đến nhiều chiến thắng cho người sở hữu chúng.

Sau đây , chúng tôi có vài hướng dẫn cơ bản cho anh em biết cách nhận dạng gà ngũ sắc chính xác cụ thể chi tiết bên dưới bài viết.

Màu sắc gà ngũ sắc

Màu sắc gà ngũ sắc
Màu sắc gà ngũ sắc

Đầu tiên màu sắc của gà ngũ sắc sẽ có tổng là 5 màu đặc trưng cơ bản đỏ, đen, trắng, xanh than, vàng tạo nên một ngoại hình khác biệt so với những giống gà khác. Việc xác định giá trị gà ngũ sắc ta dựa vào số lượng màu trên cơ thể và mã bờm.

Hình dáng bên ngoài gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc thông thường có trọng lượng cơ thể là từ 3 – 4kg, so với thị trường chung thì thể trạng này là gà ngũ sắc nhỏ. Tuy nhiên thể hình bên ngoài chúng nhỏ nhưng ta không thể phủ nhận là chúng có một uy quyền oai hùng nhất định khi đứng trước đối thủ.

Gà ngũ sắc chúng có một khả năng chiến đấu vô cùng tốt và mạnh mẽ, dứt khoác mang tính sát thương rất cao cho đối thủ. Những con gà ngũ sắc trưởng thành chúng có ngực và cổ khá nở nang di chuyển theo đường thẳng và tạo cảm giác chắc chắn và oai vệ.

Chân gà ngũ sắc

Chân gà ngũ sắc
Chân gà ngũ sắc

Đây là phần mà nhiều người quan tâm nhất vì màu chân gà ngũ sắc thường là phần phân biệt dễ dàng nhất. Màu chân gà ngũ sắc vàng sậm hoặc trắng. Nếu là giống quý hiếm thì có thêm cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo,..Đây là linh kê mà nếu ai sở hữu được thì quả thật là vô cùng may mắn.

Phần chân gà ngũ sắc sẽ có 3 màu trên thị trường hiện nay chuộng nhất, tìm hiểu cụ thể chi tiết bên dưới bài viết.

Gà ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng
Gà ngũ sắc chân trắng

Đây là giống gà ngũ sắc vô cùng hiếm và nó cũng là dòng gà hiếm nhất trong dòng gà này. 5 màu lông trên cùng một cá thể kết hợp đôi chân trắng tạo nên những đòn đánh chí mạng cực kỳ hay.

Ống xương chân rất to, nên tránh né rất nhanh và ra đòn vô cùng chuẩn. Gà ngũ sắc còn đặc biệt hơn nếu chú có màu đen và ô làm chủ đạo, chúng gần tương tự giống với gà ô chân trắng mỏ vàng. Nếu kết hợp thêm mỏ trắng ngà là một điều vô cùng tuyệt vời đúng chuẩn ô chân trắng mỏ ngà đánh đến đâu thì thắng đến đó.

Gà ngũ sắc giống này chúng rất nhanh nhạy và xoay chuyển trận đấu vô cùng hay, tùng có một gà ngũ sắc có mứa đấu giá lên đến 1,61 tỷ đồng để sở hữu.

Gà ngũ sắc chân vàng

Dòng này có khả năng đá cũng rất tốt, tương tự như chân trắng. Gà ngũ sắc chân vàng thì không quá nổi tiếng trong làng đá gà chọi hiện nay. Tuy nhiên chúng vẫn có thể kiểm tra hệ thống chân vảy như thế nào? Nếu các vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, vấn cán…Của thần kê hay linh kê hay không?

Bên cạnh đó, nếu chúng không đá hay thì vẫn được chọn làm giống và chọn lọc tiếp xúc với các cá thể con sau này cụ thể đúc gà chọi con.

Gà ngũ sắc chân xanh

Gà ngũ sắc chân xanh
Gà ngũ sắc chân xanh

Gà ngũ sắc chân xanh rất có tiếng không kém trong giới ngũ sắc hiện nay. Những con gà ô chân xanh mắt ếch thao láo kết hợp rất tuyệt vời. Chúng rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc ra đòn và tránh đòn.

Tuy mắt thao láo nhưng chúng vô cùng nhanh nhẹn trong giao chiến so với 2 chống chân trên. Từ từ quan sát thế trận và né vô cùng nhanh và ra đòn hạ gục đối thủ chuẩn nhanh chóng.

Gà bông ngũ sắc

Gà bông ngũ sắc là loại gà có 5 màu ngũ sắc nhưng bố trí lông tạo nhằm tạo nên phong cách mới lạ và chuẩn nét. Có thể những con gà đá này chưa biết về khả năng chiến đấu như thế nào nhưng vẻ ngoài chắc chắn sẽ rất đẹp mắt.

Gà bông ngũ sắc thường gặp nhiều ở các dòng gà tre, màu lông bông thực hiện một cách rõ nét nhất.

Giá bán thị trường gà ngũ sắc bao nhiêu?

Giá bán thị trường gà ngũ sắc bao nhiêu?
Giá bán thị trường gà ngũ sắc bao nhiêu?

Với số lượng gà ngũ sắc không nhiều nên chưa cần đá hay thì chúng cũng đã có giá cao hơn gà truyền thống bình thường. Bởi ngoài việc đem đi đá gà, chọi gà thì chúng cũng có thể để làm cảnh cho các tay chơi gà có tiền một cách hiệu quả nhất.

Nếu rơi vào 1 sư kê nào đó biết cách nhân giống và chọn lọc tốt thì rất có thể tạo ra những cá thể gà chọi đẹp và giá trị.

Đã từng có chú gà ngũ sắc 5 màu chân trắng được ngã giá bán 1,6 tỷ bên Thái Lan. Chúng ta biết rằng đá gà là bộ môn được ưa chuộng nổi tiếng nhất ở đất nước chùa Vàng. Và tại đây giới nhà giàu không ngại chi ra rất nhiều tiền để sở hữu một chú gà chọi đá hay và đẹp mắt.

Tại nước ta thì cũng có 1 cá thể gà ngũ sắc chân trắng có số sao lên tới 20. Ngang với gà chọi xám Messi. Mặc dù thế nguồn gốc của chú gà này không thể tiết lộ chỉ có dân chơi nhiều trong ngành nghề mới biết chính xác giá trị thật của nó. Nhằm bảo đảm bí mật cho những sới gà và chủ gà nuôi.

Xem thêm:

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu? Giá chợ tốt, An Giang, Hà Nội

Gà không lông, tìm hiểu giống gà trụi lông kỳ quái bậc nhất

Gà ngũ sắc được bán ở khu vực nào?

Gà ngũ sắc được bán ở khu vực nào?
Gà ngũ sắc được bán ở khu vực nào?

Được mệnh danh là giống gà thần kê ngũ sắc; gà đòn ngũ sắc thì chắc rằng thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo nhiều anh em sư kê trong nghề. Với tài nghệ hiếm có nên khi những ai may mắn sở hữu được các chiến kê hiếm này thì khi bán lại hoặc cho phối giống sẽ có mức giá phù hợp và chuẩn xác.

Ở nước ta đã từng sở hữu 1 con gà chọi ngũ sắc từng được vinh danh có thể sánh ngang với huyền thoại Xám Messi khi chiến thắng 20 trận. Dẫu thế chỉ có những người trong giới chơi gà thật mới biết chính xác bởi vì chủ gà muốn bảo mật thông tin.

Gà tre ngũ sắc sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và sự linh hoạt nhanh nhẹn tuyệt đối khi tham gia trận đấu. Chúng rất dễ khiến làm cho các đối thủ lúng túng, tạo ra các sơ hở trên trận chiến. Và lúc này chính là thời cơ gà ngũ sắc hạ gục đối thủ của chúng.

Với ưu thế ra đòn đá cao rất tốt và sức bật từ đôi chân cứng cáp đây có thể nói lợi thế rất tốt chúng tỏa sáng ở mỗi trận đấu.

Gà chọi xám ngũ sắc hay gà chọi mơ ngũ sắc chưa được định giá cụ thể bởi chúng có nhiều yếu tố. Mặc dù thế với một giống gà tốt như thế thì chắc chắn người chơi sẽ không ngần ngại chi bất kỳ giá nào để có được chúng.

Mặc dù nói thế nhưng cũng phải dựa vào may mắn mới có thể tìm thấy loại gà ngũ sắc ưng ý. Và thêm một chút may mắn nữa nếu người đang sở hữu chúng đồng ý bán cho anh em.

Những con gà khác phải chờ chúng trải qua những trận chiến mới hoàn toàn có thể biết giá cao hay thấp sau đó mới đem đi đấu giá. Nhưng gà ngũ sắc thì khác, chỉ cần là gà ngũ sắc; thì cho dù đá không quá hay nhưng chúng vẫn có thể dùng để tạo giống rất tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà ngũ sắc

 • Gà chọi ngũ sắc cũng như các con gà chọi khác. Chăm chúng và tập luyện cho gà nhiều kĩ năng để chúng có sức khỏe tốt.
 • Chú trọng kỹ vào các khung giờ ăn uống của gà. Đặc biệt 2 khung giờ cố định để gà ăn tốt nhất là buổi sáng và buổi tối, khung giờ này giúp gà hấp thụ năng lượng thức ăn tốt.
 • Chọn đồ ăn cho gà dễ tiêu hóa nhẹ, không đầy bụng như cám hoặc gạo. Không nên chọn thức ăn khó tiêu.
 • Chú ý theo dõi tình hình sức khỏe từng cá thể kĩ càng.
 • Bổ sung các vitamin và khoáng chất cho gà ngũ sắc để nâng cao sức để kháng và phòng các bệnh truyền nhiễm.
 • Đối với các gà chọi con thì cần tiêm ngừa vắcxin từ A – Z để phòng bệnh. Tránh để tình huống dịch bệnh lây lan gây tổn thất nặng nề.

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người ưa thích

Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người ưa thích
Vì sao gà ngũ sắc được nhiều người ưa thích

Sự kết hợp cả 5 màu ngũ sắc trên bộ lông gà chọi là 1 trong những yếu tố để chọn ra những cá thể gà hay mạnh hay yếu. Kết hợp với màu chân gà sẽ càng tăng thêm phần hoàn hảo cho các chú gà. Đặc biệt hơn nữa nếu đó là gà ngũ sắc chân trắng hoặc gà chân vàng thì vô cùng tuyệt vời.

 • Có nhiều cá thể gà ngũ sắc đá hay thắng nhiều trận.
 • Có rất nhiều đòn độc, đòn hiểm, đòn cáo.
 • Độ lỳ đòn rất cao và sức chống chịu dẻo dai.
 • Tốc độ ra đòn thuộc các top và dòng đá gà hay.
 • Ngoài việc dùng để đá gà thì ta có thể là gà kiểng để chơi.

Gà ngũ sắc có phải thần kê không?

Gà ngũ sắc có phải thần kê không?
Gà ngũ sắc có phải thần kê không?

Trong các chiến kê hoặc những người có trải nghiệm cũng có nhắc tới gà chọi ngũ sắc như một giống gà Linh, gà thần kê. Bởi chúng cũng có tương đối nhiều yếu tố để đạt được danh hiệu này.

Nếu xét về các yếu tố phong thủy hoặc màu mạng gà đá thì ngũ sắc sẽ tập hợp đủ cả 5 mạng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trên cơ thể. Vì thế nên chúng sẽ ít khi bị 1 đối thủ nào khắc chế được.

Ngược lại chúng lại hoàn toàn có thể khắc chế được hầu hết các con gà khác với màu mạng ngũ hành bên trên. Tỉ lệ dành chiến thắng cao hơn bình thường.

Không chỉ có vậy, nếu như không phải là dòng gà đá hay thì chúng vẫn được xếp vào dạng linh kê hoặc thần kê. Bởi dễ dàng chúng có vẻ đẹp và sở hữu 5 màu lông trên cơ thể mình. Có rất nhiều gà đá đẹp nhưng chưa chắc đá hay vẫn là gà linh kê như song sinh linh kê chẳng hạn.

Tổng kết gà ngũ sắc

Có thể nói qua chia sẻ từ SV388 LIVE thì anh em phần nào biết được thông tin chính xác gà ngũ sắc có đặc điểm gì và những kiến thức xoay quanh giống gà này. Vậy nên, nếu có bất cứ câu hỏi nào về chủ đề này thì hãy bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ tham khảo và trả lời cho các anh em.

Thườn xuyên theo dõi website chúng tôi biết được nhiều thông tin bổ ích nhé! Tham khảo những bài viết ha tương tự tại website SV388 LIVE nhé!

Xem thêm:

Gà Asil là gì? Cùng khám phá về các giống gà Asil hiện nay

Gà Phoenix giá bao nhiêu? Mua gà Phượng Hoàng ở đâu?