Đóng[X]

Giống gà D300 dễ nuôi, năng suất trứng đạt

Gà D300 là giống gà được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây vì nó là một trong những dòng gà siêu trứng chất lượng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về giống gà này qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu sơ lược về giống gà D300 

Giới thiệu sơ lược về giống gà D300 
Giới thiệu sơ lược về giống gà D300

Giống gà D300giống gà mới có xuất xứ từ Cộng Hòa Séc, đây là giống gà chuyên đẻ trứng chất lượng cao có vỏ trứng màu kem, phớt hồng với trọng lượng trung bình của trứng khoảng 55g với tỷ lệ ấp nở và tỷ lệ sống cao. Tuy là giống gà siêu trứng nhưng gà D300 có thể áp dụng nuôi theo cả hai phương pháp công nghiệp hoặc chăn thả tự do, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Ngoài ra, giống gà này đã được khảo nghiệm thực tế tại môi trường của Việt Nam và đều mang lại kết quả khả quan. Đồng thời, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu, nhân giống sản xuất cung cấp đại trà. Từ đó, người chăn nuôi có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giống gà cũng như khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao từ giống gà này.

Có thể bạn quan tâm:

Giống gà VCZ16

Tìm hiểu về giống gà GT34 đẻ trứng

Gà Isa Brown là gà gì?

Giống gà New Hampshire

Đặc điểm của gà D300

Đặc điểm của gà D300
Đặc điểm của gà D300

Gà D300 hay còn gọi là gà siêu trứng D300 có màu lông nâu (giống màu lá chuối khô) có nhiều đặc điểm vượt trội mà nhiều người chăn nuôi tin tưởng. Gà D300 được đánh giá là hiền, điềm đạm, ít bệnh tật, có lông mượt, có nhiều điểm tương đồng với gà ta.

Đối với gà mái: gà D300 là giống gà thương phẩm siêu trứng chất lượng cao và tính thích ứng và đề kháng bệnh cao.

– Tỷ lệ đẻ: 91%

– Tỷ lệ ấp nở : 85%; 

– Tỷ lệ sống: 94 – 96 %

– Sản lượng trứng: 292 quả/năm

– Thời gian đẻ: khoảng 18 tuần tuổi ( 125 ngày, khoảng 4 tháng)

– Thời gian khác trứng: 68- 69 tuần 

Đối với gà trống: Gà trống D300 nhìn chung giống gà ta của Việt Nam, dễ nuôi, khả năng thích nghi với điều kiện nuôi thả vườn tốt, có sức đề kháng bệnh cao.

– Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn: 2,8 kg/1 kg gà

-Trọng lượng nuôi trung bình trong 4 tháng: 2,2 – 2,4 kg

– Chất lượng thịt thơm ngon, không bở thịt như các loại gà thương phẩm trên thị trường hiện nay.

– Ngoại hình không quá to, phù hợp với thị hiếu của người dân Việt Nam: lông màu mận, đuôi dài, mào cờ đỏ, chân vàng bóng, nhanh nhẹn…

Với những đặc điểm này có thể thấy, gà D300 là giống gà siêu trứng có nhiều đặc điểm vượt trội hơn các giống gà siêu trứng khác trên thị trường.

Phân biệt D300 trống và mái

Gà D300 có thể phân biệt trống mái ngay khi 1 ngày tuổi nhanh chóng, độ chính xác cao mà không cần dùng cách soi lỗ huyệt làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gà cũng như mất nhiều thời gian hơn. Bằng cách quan sát lông cánh, người chăn nuôi hoàn toàn có khả năng phân biệt trống mái do gà D300 đã qua lai tạo sẽ không làm gà bị sợ và cho độ chuẩn xác cao. Cách phân biệt như sau:

Bà con chú ý quan sát độ dài lông cánh, gà mái thường sẽ có lông cánh cấp 1 và lông cánh cấp 2 so le nhau, cụ thể khi nhìn vào gà con sẽ thấy lông mọc không đều mà mọc đan xen nhau, lông dài xen lông ngắn. Đối với gà trống thì ngược lại, gà trống sẽ có lông cánh mọc đều nhau.

Từ việc có thể phân loại giống gà dễ dàng, các chủ trang trại có thể phân loại để chọn ra giống chuyên trứng hay chuyên thịt để tách ra nuôi với những điều kiện khác nhau, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Những đánh giá của mọi người về gà D300

Hiện nay, gà D300 được các chủ trang trại ở Việt Nam tin tưởng lựa chọn ngày càng nhiều nhờ đặc điểm dễ nuôi trong các điều kiện khí hậu, khu vực khác nhau. Qua thực tế chăn nuôi, nhiều chủ trang trại đều nhận xét tích cực như: Gà có khả năng thích nghi môi trường nhanh, có sức đề kháng cao và có năng suất đẻ trứng cao hơn rất nhiều so với các loại gà khác, giúp bà con có thu nhập ổn định.

Mức giá của giống D300 ra sao?

Mức giá của giống D300 ra sao?
Mức giá của giống D300 ra sao?

Do những ưu điểm vượt trội về sản lượng trứng và thịt của gà D300 mà nhu cầu thị trường của nó cũng cao không kém. Thông thường mức giá của gà này trên thị trường hiện nay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: khu vực địa lý, nhà phân phối, mức độ cung cầu thị tường. Giá thị trường của thị trường nhìn chung từ 18.000 đồng/ con, tuy nhiên nếu mua với số lượng lớn thì bà con có thể có những mức giá ưu đãi hơn.

Những trang trại chuyên về gà D300

Dựa trên kinh nghiệm chọn giống gà uy tín của các chủ trại gà uy tín, SV388LIVE xin đưa ra những trang trại bán gà D300 uy tín cho các chủ trang trại tham khảo:fTrại gà D300 Thu Hà

Đây là đơn vị chuyên phân phối gà giống các loại toàn quốc, trại gà Thu Hà có kỹ thuật chăm sóc và chuyên môn cao trong nhân giống cùng với phương thức vận chuyển chất lượng cung cấp gà giống tới cơ sở chăn nuôi an toàn.

Khi mua giống gà D300 tại đây, bà con sẽ được cung cấp tư liệu nuôi gà hiệu quả, các kỹ thuật làm chuồng trại và chăm sóc giúp gà đẻ trứng nhiều hơn, lâu hơn.

Trại gà D300 Tiến Đạt

Trại giống của công ty Tiến Đạt cung cấp giống gà D300 số lượng lớn và chất lượng. Đảm bảo gà con giống đạt 100% con mái, đã được tiêm phòng đầy đủ và kích thương tương đối lớn để giúp bà con có thể nuôi gà lớn nhanh, ít bệnh tật.

Trại gà D300 Quang Thi

Trại gà D300 Quang Thi
Trại gà D300 Quang Thi

Trại giống gia cầm Quang Thi cung cấp giống gà D300 có bố mẹ là gà nhập ngoại. Gà đã được nuôi và chăm sóc thành công, cho tỉ lệ siêu trứng rất cao đảm bảo mang đến năng suất cao. Hiện nay, công ty đã áp dụng kỹ thuật nuôi thành công, có tư liệu cho bà con tham khảo và tư vấn nhiệt tình nhất.

Trại gà D300 Việt Cường

Công ty CP Giống Gia Cầm Việt Cường có nhiều mô hình đa dạng và phú các giống gà chất lượng trong đó có gà D300. Tại đây cung cấp giống gà với giá thành rẻ, cạnh tranh hơn so với các đơn vị bán giống gà D300 khác. Khi mua giống tại đây, bà con sẽ được hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại, kỹ thuật chăm sóc hiệu quả để đạt được năng suất như mong muốn.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về gà D300 mà chúng tôi đã tổng hợp được từ nhiều đơn vị chăn nuôi khác nhau. Hy vọng nó sẽ là những điều bổ ích giúp cho anh em chăn nuôi lựa chọn được giống gà hiệu quả và tìm ra cho mình con đường kinh doanh tốt nhất.

Những thông tin về các giống gà khác sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ ở trang web, hãy ghé thường xuyên để nắm thêm các mẹo chăn nuôi nhé.

Xem thêm:

Giống gà siêu trứng HA1

Gà Nagoya Cochin là gà gì?

Gà Rốt đỏ là gà gì?