Đóng[X]

Sư kê Hòa Hà Đông là ai? Hòa Hà Đông chia sẻ bí kíp chọn gà

Đối với những người chuyên chơi gà chọi hiện nay thì chắc hẳn ai cũng biết đến sư kê Hòa Hà Đông – một trong những sư kê nổi tiếng Việt Nam trong giới chơi gà.

Sư kê Hòa được nhiều người chơi đánh giá rất cao trong việc thay đổi nhận thức của giới chơi gà chọi. Vậy, cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm của sư kê Hòa Hà Đông này nhé!

Sư kê Hòa Hà Đông là ai?

Sư kê Hòa Hà Đông là ai?
Sư kê Hòa Hà Đông là ai?

Sư kê Hòa Hà Đông tuy còn tương đối trẻ nhưng tuổi đời trong giới chơi gà chọi lại rất dày dặn. Sư kê Hòa là một trong những người tiên phong đầu tiên trong giới chơi gà chọi chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Đặc biệt, sư kê Hòa được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống chơi gà chọi chuyên nghiệp, chính vì thế mà những kinh nghiệm của anh được thừa hưởng rất nhiều từ người thân.

Sư kê Hòa Hà Đông còn thực hiện chia sẻ khá nhiều các kiến thức liên quan đến gà chọi. Từ đó, giúp khá nhiều những người có niềm đam mê đá gà trực tiếp học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quan trọng. 

Tâm sự của sư kê Hòa Hà Đông về việc nuôi gà chọi

Tâm sự của sư kê Hòa Hà Đông về việc nuôi gà chọi
Tâm sự của sư kê Hòa Hà Đông về việc nuôi gà chọi

Sư kê Hòa Hà Đông đã chia sẻ khá nhiều những kiến thức cũng như những kinh nghiệm mà anh tích lũy được trong suốt quá trình nuôi gà chọi. Chính vì thế mà nơi đây được coi là một trong những địa điểm được nhiều người chơi gà chọi ghé qua để học hỏi những kinh nghiệm. Không chỉ vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khó giải quyết thì cũng có thể liên hệ để sư kê Hòa Hà Đông giải quyết.

Đối với gà chọi thì việc om gà chuẩn kỹ thuật là một trong những bước quan trọng giúp gà nâng cao sức khỏe. Om gà là sử dụng những loại thảo dược tác động tới da của gà để giúp gà có thể lực khỏe hơn và vẻ đẹp cũng được cải thiện rõ rệt.

Sư kê Hòa Hà Đông thường sử dụng những loại thảo dược quý từ những người đi trước truyền lại như nghệ, rượu, chè, ngải cứu, sả, vỏ bưởi và quế. Những vị thuốc này có tác dụng rất lớn đến sức khỏe của gà, giúp gà có thể lực thi đấu đá gà cựa dao và cũng đẹp hơn thông thường.

Xem thêm:

Sư kê Tùng Trễ là ai?

Mít Trà Cú là ai?

Trường gà Út Tráng Campuchia

Sư kê Lão Ngoan Đồng là ai?

Bí quyết từ sư kê Hòa Hà Đông về việc chọn gà

Bí quyết từ sư kê Hòa Hà Đông về việc chọn gà
Bí quyết từ sư kê Hòa Hà Đông về việc chọn gà

Sư kê Hòa Hà Đông cũng chia sẻ khá nhiều những kinh nghiệm quan trọng trong việc chọn gà chọi nhằm giúp những người nuôi gà có những lựa chọn đúng đắn nhất. Sư kê Hòa nhắc đi nhắc lại về câu nói “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc” đây là cách chọn gà chọi được nhiều người truyền lại có nghĩa là “nhất đầu, nhì đuôi, tam thân, tứ chân”.

Những con gà chọi khi mua nên là những con gà cổ to, khỏe, đuôi cong dài cụp, thân hình cân đối, chân cựa chắc khỏe. Ngoài ra, với từng độ tuổi gà khác nhau thì cũng có những cách chọn và chăm sóc khác nhau. Vì vậy, nên xác định chính xác mục đích nuôi gà chọi của mình là gì để có được cách chọn hợp lý nhất.

Tuy nhiên, một trong những kinh nghiệm quan trọng trong cách chọn gà chọi được sư kê Hòa Hà Đông nhắc đến đó chính là địa điểm mua gà phải thực sự uy tín và chất lượng. Bởi, lựa chọn đúng địa điểm mua gà uy tín thì chiếm đến 90% chất lượng gà chọi cũng đạt chuẩn. Vì vậy, nên dành thời gian để lựa chọn địa điểm mua gà chính hãng và uy tín nhất.

Bí quyết cắt lông gà chọi tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự quan trọng đối với vẻ đẹp của gà. Chính vì thế mà sư kê Hòa Hà Đông chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc dọn lông để giúp những chú gà tự tin chiến đấu.

 Thông thường sẽ không để lông quá dài gây vướng víu trong quá trình thi đấu của gà, nên cắt tỉa ngắn một số chỗ như cánh, lông đùi, lông cổ để tạo ra sự linh hoạt cho gà. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi cắt tỉa để tránh cắt tỉa quá ngắn làm mất đi tấm lá chắn bảo vệ của gà. 

Ngoài ra, sư kê Hòa Hà Đông còn nhấn mạnh đến thời điểm cắt tỉa lông gà chọi không nên thực hiện vào mùa đông tránh gây ra bệnh thương hàn ở gà. Vì vậy, kỹ thuật cắt tỉa lông gà chọi nên được thực hiện theo đúng quy trình để không chỉ làm tăng vẻ đẹp của gà mà còn giúp gà trở nên dũng mãnh trong lúc thi đấu.

Kết luận

Như vậy, sư kê Hòa Hà Đông xứng đáng trở thành một trong những bậc thầy trong giới nuôi gà chọi tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin SV388 chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về sư kê Hòa Hà Đông và những kinh nghiệm nuôi gà chọi của sư kê Hòa.

Xem thêm:

Sư kê Hòa Chèm là ai?

Trại gà Tính Gà King

Trại gà đá Linh Phụng Hoàng Kê

Sư kê Đông Trôi