Đóng[X]

Sư kê Tùng Trễ – Bậc thầy chữa bệnh gà chọi đất Bắc

Khi nói về những chú gà hồi sinh sau những trận đấu sinh tử không thể không nhắc tới sư kê Tùng Trễ. Ngày nay nhiều người lão làng yêu thích bộ môn chơi gà cũng nhắc về người này, vậy ông là ai chúng ta hãy cùng SV388 LIVE tìm hiểu qua bài viết sau.

Sư kê Tùng Trễ là ai?

Sư kê Tùng Trễ là ai?
Sư kê Tùng Trễ là ai?

Xem đá gà trực tiếp Thomo hôm nay

Trực tiếp đá gà cựa dao Philippines hôm nay

Sư kê vốn dĩ là một thuật ngữ quen thuộc trong các trận chiến gà. Họ có vai trò là người chăm sóc sức khỏe cho những chiến kê kỳ cựu của người nuôi. Người ta hay ví rằng sư kê là những người hiểu con gà đó hơn cả chủ nhân nuôi nấng chúng. Vậy nên trong mỗi trận gà thi đấu chúng ta đều thấy sự có mặt của sư kê đi theo. Trong số những sư kê nổi tiếng nhất Việt Nam thì hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu về sư kê Tùng Trễ.

Sư kê Tùng Trễ được biết tới như một bậc thầy cứu nguy cho những con gà đấu tưởng chừng đã chết trong trận đấu vậy mà chúng có thể hồi sinh ngay lập tức nhờ cách chữa trị tài ba của ông.

Sư kê Tùng Trễ với biệt danh chữa nước gà chọi và trong số những người chữa gà nổi tiếng được dân chơi gà cả nước nhắc tới hiện nay thì cái tên ông Tùng Trễ là một trong những cái tên nổi tiếng ở vùng đất miền Bắc.

Ông không chỉ là một người chữa bệnh hay cho gà với bàn tay “vàng” có thể biến gà thoi thóp sống lại mà còn là thế hệ đi trước nắm được nhiều đặc tính và nguồn gốc của nhiều giống gà đá khác nhau. Cho nên với sự hiểu biết của ông cũng đem lại cho những người chơi gà như chúng ta có thêm thông tin và sự hiểu biết về xuất xứ của chúng hơn nữa.

Sư kê Tùng Trễ với biệt danh chữa nước gà chọi

Sư kê Tùng Trễ với biệt danh chữa nước gà chọi
Sư kê Tùng Trễ với biệt danh chữa nước gà chọi

Sư kê Tùng Trễ là một người ở độ tuổi khoảng trung niên và có kinh nghiệm nhiều năm với nghề sư kê này. Thông thường thì người ta cho rằng các trận đấu có ông đi theo thì nâng phần thắng của mình lên 50% bởi vì ông được biết tới là người chữa nước gà chọi hay nhất xứ Bắc.

Mỗi trận đấu sau khi diễn ra thì sẽ có nhịp giải lao để cho chiến kê lại sức thì lúc này việc chăm sóc cho gà ngay lập tức là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy cho nên nếu sư kê đi theo biết cách chăm sóc chúng thì sẽ giúp cho gà mạnh khỏe và có sức chiến đấu mạnh hơn để tiếp tục chiến cho hiệp sau.

Gà mã lại theo lời sư kê Tùng Trễ

Gà mã lại theo lời sư kê Tùng Trễ
Gà mã lại theo lời sư kê Tùng Trễ

Nói về gà mã lại thì giống gà này thì nhiều người chưa nắm được nguồn gốc của nó nhưng theo lời của sư kê Tùng Trễ thì ông cho rằng nó có từ thời Pháp và vốn dĩ ở miền Bắc nước ta, hồi ấy giống gà này được đưa vào Nam từ đợt người dân xứ Bắc di dời vào miền Nam cho nên mới có sự xuất hiện như hiện nay. 

Giống gà này có đặc điểm hơi khác biệt vì nó nhìn như gà mái nhưng lại là một chiến kê hạng nặng vì vậy dưới sự khẳng định của sư kê có tên tuổi như ông Tùng Trễ thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng nguồn gốc xuất phát của nó như lời ông nói.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi đã tìm được về vị lão làng trong nghề gà đá là sư kê Tùng Trễ. Với thế hệ trung niên họ đều biết tới ông còn với lớp trẻ hiện nay thì tên ông chỉ được nghe lại như một huyền thoại mà không có nhiều tin tức mấy cho nên hy vọng bài viết này mang tới cho anh em những điều hữu ích nhất và giải đáp những thắc mắc cho anh em về một sư kê nổi danh đất Bắc.

Xem thêm:

Sư kê Đông Trôi là ai?

Sư kê Hòa Hà Đông là ai?

Mít Trà Cú là ai?

Phương tóc dài là ai?

Sư kê Hòa Chèm là ai?