Đóng[X]

Những câu thơ hay về gà chọi cho người mê gà đá

Thơ hay về gà chọi trở thành một trong những thú vui tao nhã của những người đam mê gà chọi. Những bài thơ này cũng trở thành bí quyết nằm lòng của những sư kê trong quá trình lựa chọn và chăm sóc gà chọi.

Thơ hay về gà chọi là gì?

Có thể thấy rằng, đối với những người có niềm đam mê với gà chọi thì thơ hay về gà chọi như một thú vui lúc rảnh rỗi của người chơi gà. Không chỉ vậy, thông qua những vần thơ, người nuôi gà có thể gửi gắm những bí quyết tâm đắc nhất của mình trong quá trình nuôi gà.

Thơ hay về gà chọi là gì?
Thơ hay về gà chọi là gì?

Những bài thơ hay, có vần có điệu giúp cho người đọc dễ tiếp thu cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm thông qua những bài thơ đó. Hơn nữa, để đảm bảo cho những thơ hay về gà chọi được nhiều người biết đến thì chủ yếu những người làm thơ sẽ có những tài lẻ riêng trong cách làm thơ của mình. Mỗi người đều có những phong cách viết thơ riêng nên những bài thơ hay đều có điểm rất đặc biệt và thú vị.

Bên cạnh đó, nhiều người biết đến những bài thơ hay về gà chọi vì trong bài thơ đó chứa nhiều thông tin rất cần thiết cho họ như chăm sóc gà, cách chọn gà, mẹo chỉ tướng linh kê,…

Chính vì thế, nhiều người yêu thích thơ về gà chọi có thể là do những vần thơ hay nhưng cũng có người yêu thích là do kinh nghiệm có trong những bài thơ đó. Vì vậy, khi nhắc đến thơ hay về gà chọi hay bất cứ lĩnh vực nào thì đều tạo cảm hứng rất lớn cho người có đam mê.

Xem đá gà cựa dao Thái Lan

Xem đá gà trực tiếp Thomo hôm nay

Kinh nghiệm chọn gà chọi qua những bài thơ hay về gà chọi

Kinh nghiệm chọn gà chọi qua những thơ hay về gà chọi là một trong những cách được dùng rất phổ biến khi nhắc đến lĩnh vực này. Thông thường, người nuôi gà đều tìm cho mình một cách chọn gà riêng và cảm thấy có ích nhất. Cùng SV388 tiếp tục tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm chọn gà chọi qua những bài thơ hay về gà chọi
Kinh nghiệm chọn gà chọi qua những bài thơ hay về gà chọi

Đa số nhiều người lựa chọn thông qua những chia sẻ thực tế của những người đi trước hoặc cũng có thể tìm hiểu thông qua sách báo. Tuy nhiên, càng về sau này thì những kinh nghiệm chọn gà thường được chọn qua những bài thơ.

Bởi, thông qua những bài thơ, người đọc vừa có cảm hứng để đọc và vừa có những kinh nghiệm quý báu. Người nuôi gà không còn phải mất công đọc lại từng câu, từng chữ của người khác mà chỉ cần đọc 1 đến 2 lần là có thể thuộc ngay tức khắc. Những bài thơ hay về gà chọi trong kinh nghiệm chọn gà có thể kể đến những vần thơ nổi tiếng như: 

“Đầu cần thì phải bằng nhau 

Đầu to cần nhỏ sao mau hở trời ? 

Đầu bằng ngang như đón mời 

Anh chàng sinh thế đến chơi với mình.”

Hoặc những bài thơ về gà chọi được nhiều người biết và như trở thành những câu thơ cửa miệng của những người nuôi gà. Những vần thơ không chỉ có cách gieo vần hay mà có cả nhạc điệu giúp người đọc nhanh chóng nhớ và được nhắc lại nhiều lần:

 “Còn cái Mỏ thì sao ni ? 

Mỏ như gà Mái cắn thì thật nhanh 

Phải cho biết rõ ngọn ngành 

Hơi cong Mỏ ngắn thật lành người ơi”

Những bài thơ hay về gà chọi như trên được nhiều người biết đến và có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách chọn gà. Người có niềm đam mê với gà chọi giờ không chỉ có 1, 2 kênh để học tập kinh nghiệm mà còn có thêm kênh mới thông qua các vần thơ để có thêm kiến thức về gà chọi.

Thơ hay về gà đá trong cách nuôi gà

Những bài thơ hay về gà chọi không chỉ thể hiện những nội dung về cách chọn gà mà còn thể hiện nhiều nội dung khác hết sức đa dạng, phong phú. Trong đó, những vần thơ hay về cách nuôi gà, chỉ cho người sau biết làm sao để nuôi gà được tốt, hiệu quả và trở thành “linh kê” xuất chúng.

Thơ hay về gà đá trong cách nuôi gà
Thơ hay về gà đá trong cách nuôi gà

Hơn nữa, những kiến thức này được chia sẻ không hề khô khan mà rất nhập tâm khi đọc. Chính vì thế mà người đọc tiếp thu được nhiều kinh nghiệm hay, quý báu của người đi trước để lại. Ngoài ra, những bài thơ hay về gà chọi luôn được nhiều người quan tâm có thể như chỉ cách phòng bệnh, chỉ làm sao để cho gà ăn đúng mức, hiệu quả như:

“Gà mà lông mọc lưa thưa 

Phao câu không có chẳng vừa người ơi 

Lông thời xơ xác tả tơi 

Đó là gà Cúp gà Dơi ngang hàng 

Gà mà miệng rộng tan hoang 

Lưỡi thụt trong cổ hào quang mờ mờ”

Vì vậy, thông qua nhiều vần thơ về những cách nuôi gà hay, người có niềm đam mê gà sẽ tiếp thu giúp gà của mình phát triển hơn. Đồng thời, những kinh nghiệm này được gắn với thơ làm cho những bài thơ hay về gà chọi phát huy được hiệu quả của mình.

Không chỉ vậy, các bài thơ cũng động đến nhiều lĩnh vực khác như cách chọn gà có vảy thể hiện là một linh kê, hoặc những tướng gà xấu không nên chọn như:

“Khai Tiền Bể Hậu chân Vua gà tài 

Nát Gối thì tạm dùng thay 

Còn như Nhược Giáp là tay kém tài 

Ngón Thới cũng có hình hài”

Kết luận

Như vậy, những bài thơ hay về gà chọi đang trở thành một trong những xu thế mới trong giới chơi gà. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho nhiều người chơi gà chọi biết đến thơ và biết đến nhiều kinh nghiệm hay về gà chọi.

Có thể bạn quan tâm:

STT chất về gà đá

Gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam

Hình ảnh gà chọi đẹp nhất

Hình xăm gà chọi đẹp nhất