Đóng[X]

Vảy gà lộc điền là gì? Cách xem vảy gà lộc điền nội

Đã nghe nói vảy gà Lộc Điền từ lâu nhưng có ai biết rằng loại vảy này tốt hay xấu chưa? Một số người chơi chưa phân biệt được dáng vảy gà Lộc Điền nội cho nên hôm nay chúng tôi chỉ ra cụ thể đặc điểm nhận dạng thông qua bài viết sau.

Vảy gà Lộc Điền là gì?

Vảy gà Lộc Điền là một trong số những kiểu vảy hay gặp ở gà chọi. Nhiều người chơi lâu năm khi nhìn thoáng qua thì liền biết được sự xuất hiện của kiểu vảy này ngay.

Hiện tại nhiều người chơi khi tham gia đá gà chọn gà khá kỹ cho nên sự xuất hiện của những con gà có các kiểu vảy xấu cũng hiếm hơn trước.

Vảy gà Lộc Điền là gì?
Vảy gà Lộc Điền là gì?

Vảy Lộc Điền được chia làm hai loại đó là Lộc Điền tự và vảy Lộc Điền ngoại:

– Vảy Lộc Điền tự: là kiểu vảy nằm ở vị trí giữa hàng Thành và Quách, giữa hai hàng sẽ có đường ngăn cách hướng ra bên ngoài. Quan sát kĩ thì giữa khoảng hai hàng sẽ có khoảng cách nhỏ.

– Vảy Lộc Điền ngoại: kiểu vảy mà nó cũng được quan sát tại vị trí giữa hàng Thành và hàng Quách, tại đây đường cắt giữa hướng ra bên ngoài.

Tuy hai kiểu vảy này có tên tựa nhau nhưng về đặc điểm có nét khác nhau và dẫn tới việc con gà sở hữu kiểu vảy đó cũng sẽ có lực đá khác biệt nhau. Vậy nên người chơi khi quan sát cần nắm được bên nào thành bên nào quách và nhìn kỹ hướng ra hay quay vào.

Bài viết liên quan:

Vảy khai tiền là gì?

Vảy tứ hoành khai là gì?

Vảy song cúc là gì?

Vảy gà Lộc Điền tốt hay xấu?

Nhìn chung thì vảy gà Lộc Điền tốt hay xấu còn tùy thuộc vào nó là kiểu nội hay là ngoại. Đánh giá từ những người chơi có kinh nghiệm thì kiểu tự hay còn gọi là nội thì đây là một kiểu vảy khá tốt còn vảy ngoại thì lại ngược lại hoàn toàn.

Trong giới chơi gà thường rỉ tai nhau rằng đừng tốn công sức để nuôi dưỡng một con gà có kiểu vảy Lộc Điền ngoại. Không những sức yếu mà chúng còn dễ bị thua cuộc cho nên chi phí chăm sóc nó so ra là tốn kém mà anh em không hề nhận lại được gì từ nó cả.

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?

Gà khai hậu 2 chân tốt hay xấu?

Cách nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền nội

Cách nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền giống như chúng tôi đã chỉ ra ở trên. Ở đây khá dễ so với các cách xem vảy gà đá khác, khi mà anh em quan sát kỹ phần vảy ở chân là sẽ nhìn thấy được phần vảy nằm ở hai hàng, từ đó xác định được đường ngăn cách của hai hàng rồi biết được nó là kiểu vảy nào.

Cách nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền nội
Cách nhận biết gà chọi vảy Lộc Điền nội

Giữa hai vảy này sẽ có khoảng trống nhỏ cho nên anh em sẽ quan sát nó dễ dàng hơn bao giờ hết. Đa phần những gà đá đều được tuyển kỹ từ thế hệ cha mẹ cho nên chân của con nào con nấy cũng đẹp xuất sắc và các vảy đều nhau tăm tắp. Do đó việc nhìn ra sự khác biệt so với nhau cũng trở nên đơn giản hơn đối với cả những người mới tham gia.

Có nên chọn gà vảy Lộc Điền không?

Chúng tôi khuyên bạn nếu như thấy kiểu Lộc Điền tự thì nên chọn nó để đá nhưng cũng phải quan sát tổng thể tướng gà lẫn tướng chân để khẳng định chắc chắn đây là con gà có tướng khỏe, sức bền đá tốt trong thời gian chiến lâu.

Có nên chọn gà vảy Lộc Điền không?
Có nên chọn gà vảy Lộc Điền không?

Còn nếu như phát hiện đường phân chia giữa hai hàng hướng ra chứng tỏ đó là con gà có vảy xấu. Trong xếp loại các loại vảy xấu thì kiểu vảy này có một vị trí khá cao do đó chúng tôi mong bạn không nên chọn chú gà đó đi đá.

Gà chọi vảy Lộc Điền đá hay không?

Xét về khả năng chiến đấu cũng như khả năng ra đòn của gà chọi vảy Lộc Điền là không mấy hay so với những kiểu gà khác cho nên nếu anh em đang ôm tư tưởng dùng gà này đá thì hãy thay đổi ngay nhé. Kể cả những trận đấu gần đây nhất thì sự có mặt của kiểu vảy gà này cũng không mấy khả quan.

Hình ảnh gà vảy Lộc Điền

Trong quá trình tham gia những trận đấu gà liên tục thì chúng tôi đã có dịp ghi lại những hình ảnh về gà vảy Lộc Điền như bên dưới đây. Chúng sẽ là những tư liệu bổ ích và rõ ràng nhất để anh em dễ dàng lưu về máy và sau đó đem so sánh với gà trực tiếp bên ngoài.

Nhận xét về vảy Lộc Điền nội

Vảy Lộc Điền khá dày và tập hợp ở đoạn hơi đầu của chân, nó đều và thẳng tắp nhưng chúng ta chú ý đường cắt ngang này là được. Gà đẹp thì đường ngang sẽ thẳng tắp tạo ra vẻ đẹp dũng mãnh cho gà hơn còn bỗng dưng bị quay về hướng nào đó thì chính là kiểu Lộc Điền mà chúng tôi nói trên.

Nhận xét về vảy Lộc Điền nội
Nhận xét về vảy Lộc Điền nội

Ngoài kiểu vảy này thì chúng tôi còn có những bài phân tích chi tiết về những kiểu vảy tốt và vảy xấu. Đó sẽ là nguồn thông tin quý giá mà chúng tôi muốn dành tới độc giả của mình, nên hãy theo dõi bài viết ở trang web này thường xuyên hơn.

Kết luận

Tóm lại vảy gà Lộc Điền còn tùy thuộc vào hướng vảy mà nó đang có nữa. SV388LIVE.COM mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả khi đi chọn gà đá để về chăm sóc và phát triển nó. Chúc cho chiến kê của bạn mang về những phần thắng cao và trở thành chú gà bất khả chiến bại trong những trận gà tương lai.