Đóng[X]

Vảy khai tiền là gì? Vảy khai tiền tốt hay xấu?

Trong giới chơi gà chọi hiện nay hầu hết sư kê nào cũng biết đến vảy khai tiền khi chọn gà chiến. Nhưng đối với những người mới chơi gà chọi thì khái niệm này còn quá mơ hồ, mập mờ. Vậy, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan để hiểu về vảy khai tiền tốt hay xấu nhé!

Vảy khai tiền là gì?

Trước khi mua bất cứ một con gà chọi chiến nào thì việc xem vảy chân gà là giai đoạn không thể thiếu. Tùy từng giống gà và cách chăm sóc khác nhau thì đều có những biểu hiện trên vảy khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu của gà chọi.

Vảy khai tiền là gì?
Vảy khai tiền là gì?

Hơn nữa, có những loại vảy có cấu trúc đặc biệt giúp sư kê dễ nhận biết đó là một “chiến thần” hùng dũng. Nhưng cũng có những loại vảy cho biết gà chọi đang ở tướng xấu, đá không hay hoặc không có nhiều may mắn.

Vảy khai tiền là một trong những loại vảy xấu ảnh hưởng rất lớn đến lối đá cũng như chất lượng của gà. Khái niệm này được nhiều sư kê truyền tai nhau từ nhiều đời nay nhằm giúp họ có thể chọn được những con gà chiến mạnh mẽ nhất.

Thông thường thì vảy khai tiền thường nằm ở những con gà chọi xấu, chất lượng không tốt, thể trạng kém, độ bền không cao. Dấu hiệu nhận biết gà có tướng vảy này là khi một bên chân gà có vảy được xếp thành hàng nhưng có một vảy bị nứt ra không đúng quy luật và có thể nằm bất cứ chỗ nào thì đều không tốt. Chính vì thế khi chọn gà chọi chiến thì người mua thường nhìn vào vảy của gà để đưa ra những nhận định chính xác về chất lượng gà chọi.

Bài viết liên quan:

Vảy gà Khai Hậu 2 chân tốt hay xấu?

Vảy gà Lộc Điền nội

Vảy khai tiền tốt hay xấu?

Khi chọn mua gà chọi mà gặp phải những con gà có vảy khai tiền thì tốt nhất không nên mua, bởi đây là dấu hiệu của điềm báo không tốt. Những chú gà có dấu hiệu này thường có sức khỏe không tốt, thể trạng yếu và không may mắn trong những trận đấu nảy lửa.

Vảy khai tiền tốt hay xấu?
Vảy khai tiền tốt hay xấu?

Thông thường trong một trận đấu, những chú gà có vảy khai tiền thường chỉ sau vài hiệp đấu sung sức thì chắc chắn sẽ kiệt sức mà chết. Quan niệm này được chính những người trong giới đá gà đúc kết trong một khoảng thời gian khá dài nên độ chính xác là rất cao.

Chính vì vậy, để không làm người mua bị “tiền mất, tật mang” thì không nên chọn những con gà có dấu hiệu vảy trên vì sẽ mang điềm xấu đến cho người mua. Không chỉ vậy, đối với những sư kê nổi tiếng, giàu kinh nghiệm cũng không liều mình để mua những con gà chọi có vảy khai tiền về để chiến đấu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách trồng cựa gà đá

Xem chân gà đá cựa sắt

Cách xem ngày đá gà

Có nên chọn gà vảy khai tiền không?

Vảy khai tiền được nhiều sư kê đình đám trong giới chơi gà chọi khuyên không nên chọn mua, vì những bất lợi của tướng gà này mang lại. Thoạt nhìn ban đầu chắc chắn những con gà chọi này có vóc dáng của một chiến kê nhưng thực sự sâu bên trong thì khả năng của chúng khá yếu.

Độ bền bỉ trong quá trình chiến đấu không lớn cho dù khả năng đá có tốt thì sau vài hiệu cũng có thể thua cuộc. Dấu hiệu về vảy khai tiền chính là một trong những căn cứ quan trọng để giúp người mua nhận biết đâu là chiến kê và đâu là những con gà bình thường.

Vì vậy, khi mua gà chọi ngoài quan sát vóc dáng, thể trạng thì cũng nên để ý tới vảy chân của gà. Bởi, vảy của chân gà là điềm báo khá chính xác về chất lượng của gà chọi.

Một số hình ảnh gà vảy khai tiền

Hình ảnh của gà khi có vảy khai tiền được nhiều người chụp lại nhằm chia sẻ cho những người chơi gà chọi khác tránh xa. Chính vì thế mà người mua sẽ không tốn quá nhiều công sức tìm kiếm hình minh họa cho những tướng vảy xấu. Dưới đây là một số hình minh họa cho tướng vảy khai tiền mà mọi người không nên mua:

Một số hình ảnh gà vảy khai tiền
Một số hình ảnh gà vảy khai tiền

Kết thúc

Chọn được gà chọi tốt có thể trạng, sức khỏe, tâm lý và độ may mắn cao không phải là một điều quá dễ dàng ngay cả đối với những sư kê chuyên nghiệp. Chính vì thế mà tướng vảy khai tiền là một trong những căn cứ giúp người mua có thêm kinh nghiệm để lựa chọn gà.

Xem thêm:

Vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Vảy tứ hoành khoai là gì?

Vảy song cúc là gì?

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?