Đóng[X]

Vảy song cúc là gì? Vảy gà song cúc tốt hay xấu?

Vảy song cúc là kiểu vảy khá nhỏ trên chân gà cho nên nhiều người sẽ không phát hiện ra được. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích kỹ hơn về chiếc vảy này để giúp bạn nhận diện nó khi chọn lựa gà đá cho mình.

Vảy Song Cúc là gì?

Vảy Song Cúc là một trong số tướng vảy mà nhiều anh em chơi gà không yêu thích mất bởi lẽ họ cảm thấy con gà khi sở hữu kiểu vảy này làm cho khí chất của nó giảm đi đáng kể. Một phần thì khi gà sở hữu vảy này chúng sẽ đá không được tốt cho nên người nắm rõ cách xem vảy gà đá thường sẽ không chuộng loại vảy gà song cúc cho lắm.

Vảy Song Cúc là gì?
Vảy Song Cúc là gì?

Từ cái tên cho chúng ta biết song cúc chính là hai vảy ở trên phần phía trước chân. Thay vì nhìn hàng vảy dài đều kéo cả chân thì bạn sẽ thấy có hai chiếc vảy khác biệt so với chuỗi vảy còn lại. Theo nhận xét chung thì khi chân gà có kiểu vảy này lực đá sẽ không có tung ra hết đòn như những con gà khác cùng loại.

Tuy nhiên đó là chúng tôi nói về số đông cho nên vẫn có những trường hợp ngoại lệ nên anh em nếu muốn thử nuôi thì hoàn toàn có thể chọn nuôi để trải nghiệm và có những kinh nghiệm riêng dành cho mình.

Vảy gà Song Cúc tốt hay xấu?

Xét về các loại vảy gà hiện nay thì vảy Song Cúc là một kiểu vảy không hoàn toàn quá xấu, nó vẫn ở mức có thể xem xét lại đối với tùy con. Tuy nhiên với người chơi gà chuyên nghiệp và luyện gà đi những trận đấu lớn thì họ không chọn kiểu này vì thấy sức đá của nó yếu hơn những dòng khác.

Vảy gà Song Cúc tốt hay xấu?
Vảy gà Song Cúc tốt hay xấu?

Tại vị trí của vảy khá gần với cựa gà cho nên chúng không thể nào phát huy hết lực của cú đá đó cả hay nói dễ hiểu hơn là phần vảy này sẽ kìm lại lực đá của chúng. Chính vì vậy cho nên khi giao tranh với những con gà mạnh khác chúng sẽ có phần yếu thế ngay. Một số ít anh em vẫn nuôi những con gà có kiểu chân này để làm gà đá thử cho những chú gà chọi chính.

Bài viết liên quan:

Vảy huyền trâm là gì?

Vảy tứ hoành khai là gì?

Vảy khai tiền là gì?

Cách nhận biết gà chọi vảy Song Cúc

Với những đặc điểm của vảy Song Cúc mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên thì việc quan sát chân gà và tìm ra kiểu vảy dễ dàng hơn rất nhiều. Khi quan sát gà chọi anh em không chỉ nhìn tổng quan hình thể, cánh chân mà còn coi kĩ cả từng chiếc vảy. VIệc bố trí sắp xếp của những chiếc vảy đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định lực đá của đôi chân.

Có nên chọn gà vảy Song Cúc không?

Chúng tôi đã khảo sát nhiều ý kiến từ các anh em chơi gà thì đa số họ đều không thích chọn gà sở hữu vảy Song Cúc. Số ít mua về để trải nghiệm sức chiến đấu còn lại thì mọi người không mua khi thấy chân gà có vảy như vậy.

Có nên chọn gà vảy Song Cúc không?
Có nên chọn gà vảy Song Cúc không?

Cũng theo những người chơi gà có kinh nghiệm lâu năm thì họ cũng có lời khuyên rằng đừng nên chọn gà có kiểu vảy xấu như vậy, không chỉ làm ảnh hưởng lực đá mà còn làm cho sức của con gà trong trận nhanh suy giảm hơn so với đối thủ.

Gà chọi vảy Song Cúc đá hay không?

Chúng tôi đã quan sát những trận đấu gần đây thì khi cho những chú gà sở hữu loại vảy Song Cúc lên sân đấu chúng đều bại trận trước đối thủ. Có những con gà đá khá hay với những cú đá chính xác nhưng lực lại yếu để làm cho đối phương gục, một số khác không có sức bền lâu cho nên khoảng một thời gian thì gà bị đuối sức và bị đối thủ tấn công dồn dập dẫn tới thua cuộc.

Hình ảnh gà vảy Song Cúc

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết nhất về vảy Song Cúc ở gà mà đội ngũ chúng tôi đã tìm và sưu tập lại. Vảy này có từ gà nhỏ cho tới con trưởng thành ở nhiều dòng gà khác nhau để cho anh em có thêm nhiều thông tin tiện quan sát. Trong số các màu chân thì gà chân vàng sở hữu kiểu vảy này nhiều nhất cho nên hãy quan sát đếm từng vảy thật kỹ nhé anh em.

Nhận xét về vảy gà Song Cúc

Theo nhận xét mà chúng tôi ghi nhận từ nhiều người chuyên nuôi và chơi gà trên mọi miền tổ quốc thì vảy Song Cúc thuộc kiểu vảy khó nhìn thấy bởi hai vảy này có kích thước nhỏ dễ nhầm lẫn.

Kiểu chân mang đặc điểm vảy này thường được lai từ con bố mẹ sang cho nên trong quá trình chọn con giống bố mẹ phải quan sát thật kỹ để tránh lai tạo gà có tướng vảy xấu này.

Nhận xét về vảy gà Song Cúc
Nhận xét về vảy gà Song Cúc

Một số ít trường hợp tuy con bố mẹ không có kiểu vảy này nhưng đời con đôi khi vẫn xuất hiện thì anh em cũng đừng bỏ mà hãy nuôi rồi dùng nó để cho gà chiến của mình luyện tập. Biết đâu có những bất ngờ thú vị từ chú gà này thì sao.

Kết luận

Tóm lại nội dung về vảy Song Cúc ở trên sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Nó không chỉ giúp cho bạn nhanh chóng chọn ra con gà ngon khi tham gia xem đấu gà mà còn là nguồn thông tin quý báu để chọn nuôi được chiến kê mạnh cho những trận đấu sau này. Chúc anh em yêu gà gặp nhiều thành công và thắng lợi.

Xem thêm:

Vảy Lộc Điền

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?

Vảy Khai Hậu tốt hay xấu?