Đóng[X]

Vảy Tứ Hoành Khai là gì? Hình ảnh gà vảy Tứ Hoành Khai

Vảy Tứ Hoành Khai là loại vảy ra sao mà khi nhìn thấy nó mọi người liền tránh xa. Chúng ta hãy cùng theo dõi những nội dung dưới đây để biết được đặc điểm nhận dạng của tướng vảy mà sư kê nào cũng chê này nhé.

Vảy Tứ Hoành Khai là gì?

Vảy Tứ Hoành Khai được xem là loại vảy không nên có ở gà chiến nhất là những con gà mà sư kê dùng để đá giải lớn. Đặc điểm nhận dạng của kiểu vảy này thì khi nghe tới cái tên chúng ta cũng đã phần nào hình dung được về dáng hình của phần vảy. Ở đây chân sẽ bao gồm 4 vảy được xếp gần với nhau nên được gọi là tứ.

Vảy Tứ Hoành Khai là gì?
Vảy Tứ Hoành Khai là gì?

Tuy nhiên nó khá nhỏ nên bạn phải thật tinh mắt mới quan sát được dễ dàng. Thường thì vảy kiểu này hay có ở phần dưới gối tạo thành từng chùm không khít nhau và do nó xuất hiện ở vị trí đó làm giảm sức bền của gà từ đó dẫn tới lực đá của gà bị thay đổi đáng kể. Chính vì vậy mà khi chọn gà đá tốt người ta phải quan sát rất kỹ các bộ phận của gà.

Vảy Tứ Hoành Khai tốt hay xấu?

Theo thông tin nhiều sư kê mách bảo thì vảy Tứ Hoành Khai là một trong 12 loại vảy xấu cần tránh.  Vảy là một trong bốn yếu tố để xác định được con gà đó đá tốt hay không, tuy có những trường hợp ngoại lệ nhưng điều đó rất hiếm. Nhìn chung những con gà sở hữu loại vảy này khi vào trận đấu chỉ đá được khúc đầu sau đó mất sức nhanh chóng và dẫn tới thua cuộc.

Vảy Tứ Hoành Khai tốt hay xấu?
Vảy Tứ Hoành Khai tốt hay xấu?

Tóm lại thì theo kinh nghiệm mà ông bà ta truyền lại thì đây là loại vảy khá xấu nhưng cũng ít xuất hiện ở gà. Anh em muốn trở thành sư kê chính hiệu thì cần phải nắm rõ những đặc điểm vảy gà từ đó nhận biết vảy xấu một cách dễ dàng khi đi chọn gà đá.

Bài viết liên quan:

Vảy gà Khai Hậu tốt hay xấu?

Vảy huyền trâm là gì?

Vảy liên giáp hậu tốt hay xấu?

Cách xem vảy Tứ Hoành Khai

Cần nắm rõ cách xem vảy gà đá hay để tránh chọn phải gà xấu thì các bạn cần nắm chắc cách xem gà chọi vảy Tứ Hoành Khai. Với đặc điểm vảy mà SV388 LIVE chỉ rõ ở trên thì khi ôm con gà đá lên quan sát bạn phải nhìn cả hai bên chân rồi tìm ra có chiếc vảy này hay không. Chiếc vảy này khá nhỏ và ẩn hiện dễ nhầm với các kiểu vảy khác nên cần phải xem xét rõ ràng.

Không chỉ quan sát phần vảy mà ngoài ra các bộ phận khác trên cơ thể gà cũng cần được chú ý, bởi vì trong số đó vảy chỉ chiếm thứ hạng số 4 khi xem tướng gà đá hay. Vì vậy việc cập nhật những kiến thức về gà đá là rất cần thiết với anh em mới chơi cũng như là mới tập tành tìm hiểu về nuôi và chơi gà.

Có nên chọn gà vảy Tứ Hoành Khai không?

Đa phần sư kê khi nghe tiếng loại vảy Tứ Hoành Khai liền tránh xa ngay, vào trận đấu mà thấy chân gà có loại vảy này thì chẳng ai dại mà đi chọn nó cả. Những chiếc vảy tuy nhỏ nhưng lại làm ảnh hưởng tới lực đá của gà ghê gớm nên tóm lại thì gà đều sẽ bị mất sức khi trên chân có phần vảy như chúng tôi đã nói trên.

Gà chọi vảy Tứ Hoành Khai đá hay không?

Thông qua những trận đá từ trước tới nay thì một khi mà chân gà có vảy Tứ Hoành Khai thì trận đó đều sẽ thua. Nhiều chú gà ra trận hăng hái và đá tốt tuy nhiên nếu xét về độ lâu dài của trận đấu diễn ra tầm vài tiếng thì chúng dần bị yếu thế so với đối thủ về khả năng chịu bền của mình.

Gà chọi vảy Tứ Hoành Khai đá hay không?
Gà chọi vảy Tứ Hoành Khai đá hay không?

Vì biết được khả năng đá như vậy cho nên ngày nay khi anh em đi xem các trận đấu gà thường không còn có mặt của kiểu gà này cho nên muốn xem chúng đá cũng không còn nhiều như trước.

Nhất là ở những trận đấu chuyên nghiệp thì càng không có mặt của những dáng gà có kiểu vảy này. Người chơi hiện nay đều là những người chuyên nghiệp nên họ chọn gà của mình rất khắt khe mới có thể đem nó lên chiến trường tham gia được.

Một số hình ảnh gà vảy Tứ Hoành Khai

Dưới đây là một số hình ảnh về những con gà có chiếc vảy Tứ Hoành Khai để anh em tham khảo và dễ nhận biết khi đi mua gà ở các trại gà giống hoặc ở những trận đấu gà.

Một số hình ảnh gà vảy Tứ Hoành Khai
Một số hình ảnh gà vảy Tứ Hoành Khai

Vì phần vảy gà khá là đa dạng cho nên anh em nhớ quan sát thật kỹ những đặc điểm có trong hình ngay bên dưới. Nếu anh em có nhu cầu muốn biết các kiểu vảy khác thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau.

Nhận xét về vảy Tứ Hoành Khai

Tóm lại tướng vảy Tứ Hoành Khai là loại tướng xấu trong tổng thể ngoại hình của gà đá. Không ai mong muốn chú gà chiến của mình sở hữu kiểu chân này cả. Hy vọng anh em chọn cho mình được gà tốt và không bị nhầm lẫn với những kiểu vảy thường thấy khác ở gà.

Tạm Kết

Bài viết này đã chỉ ra cụ thể về kiểu vảy Tứ Hoành Khai và cũng giúp cho anh em nắm được đặc điểm loại vảy này là tốt hay xấu. Mong rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẻ giúp cho anh em tìm được con gà đá ưng ý trên mọi chiến trường.

Xem thêm:

Vảy Lộc Điền nội

Vảy khai tiền tốt hay xấu?

Vảy song cúc tốt hay xấu?